5 thành phố tốt nhất cho du khách ở Úc và Tân Tây Lan

Một quán bán hàng lưu niệm ở trung tâm thành phố Melbourne, Úc (Rob Deutscher/ Wikimedia Commons)

Khi đến các thành phố ở Oceania (Châu Đại Dương), du khách muốn được hưởng những điều tốt nhất của cả hai thế giới: vẻ đẹp thiên nhiên và những cảm giác mạnh mà khu vực mang lại rất độc đáo không nơi nào có, cùng với khung cảnh văn hóa và ẩm thực thượng hạng. Tin vui là, ngay cả một chuyến thăm ngắn vẫn có thể đem lại rất nhiều cơ hội để du khách có thể hưởng một chút trong tất cả những điều trên ở các đô thị.

Hàng năm, khách du lịch được yêu cầu đánh giá kinh nghiệm du lịch của họ trên toàn cầu –  chia sẻ ý kiến về các thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, hãng hàng không hàng đầu, v.v.. Họ đánh giá các thành phố dựa trên các nơi đến và địa danh biểu tượng, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng quát.

Dựa theo sự đánh giá của các du khách đăng trên mạng Travel + Leisure mới đây, năm đô thị tốt nhất ở Úc (Australia), Tân Tây Lan (New Zealand) và Nam Thái Bình Dương dưới đây là những thành phố có các khu dân cư nhộn nhịp và các địa danh biểu tượng.

Dân chúng đi bộ vòng quanh miệng núi lửa đã tắt trên Núi Eden, Đảo Bắc nhìn về thành phố Auckland, Tân Tây Lan. (Pedro Szekely/ Wikimedia Commons)

Vị trí thứ năm năm nay, 2023, là Auckland, thành phố lớn nhất tại Tân Tây Lan, nơi nổi tiếng dù diện tích tương đối nhỏ, chỉ có 419 dặm vuông. Du khách yêu thích việc rất dễ dàng để khám phá các khu dân cư, hòn đảo lân cận và nhà máy rượu vang địa phương. Họ thấy có rất nhiều thứ để làm. Họ đi dạo khắp các khu phố, xem một vở kịch, đi phà đến các hòn đảo khác, thử rượu vang và đi mua sắm tiết kiệm. Đây là một thành phố rất thú vị. Có rất nhiều nhà hàng và các khu nhỏ tuyệt vời.

Thành phố vịnh Hobart, đảo Tasmania, Úc (Aaroncrick/ Wikimedia Commons)

Hobart trên đảo Tasmania, leo từ vị trí thứ tư thứ hai trong danh sách năm nay. Một vài lý do có thể khiến thành phố này ngày càng nổi tiếng: đó là phong trào nghệ thuật bùng nổ, các khách sạn mới mở gần đây và làn sóng đầu bếp trẻ tài năng của Úc. Viện bảo tàng nghệ thuật hàng đầu. Môi trường thiên nhiên xung quanh thành phố rất đa dạng và rất đáng để khám phá.

Thủ đô văn hóa Melbourne của Úc lọt vào vị trí thứ tư. Đây là nơi được độc giả yêu thích từ lâu nhờ bối cảnh ẩm thực thịnh vượng và những con hẻm đầy hoạt động. Một độc giả, người đã dành trọn một tháng ở đó, nhận xét rằng rất dễ để đi bộ trong thành phố. Những người khác nhận xét về sự thân thiện và thoải mái của người dân địa phương.

Và một lần nữa Sydney tiếp tục chiếm giữ vị trí số một. Tại sao?

Nhà hát Opera House và các cao ốc tại thành phố Sydney, Úc (Matthew Field/ Wikimedia Commons)

Sydney là thành phố lớn nhất tại Nam Thái Bình Dương. Với hơn 100 bãi biển, những con đường đi bộ ven biển ngoạn mục, những địa danh biểu tượng và bầu trời xanh quanh năm, Sydney, thủ phủ của tiểu bang New South Wales là nơi hết sức hấp dẫn cho du khách. Sydney là một thành phố xinh đẹp, đặc biệt nếu bạn yêu thích bờ biển. Một trong những tài sản lớn nhất của Sydney là môi trường an toàn và việc đi bộ cũng như thăm các điểm du lịch thật dễ dàng. Nhưng hãy nhìn xa hơn những điểm thu hút  rõ ràng và bạn sẽ khám phá một thành phố có sức hấp dẫn ngày càng tăng. Một số khách sạn tuyệt vời đang mở với tốc độ chóng mặt; phòng trưng bày ấn tượng và bảo tàng đang trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới; và bối cảnh nhà hàng và quán bar sáng tạo ngày càng trở nên táo bạo và tham vọng hơn.

Công viên trên núi nhìn xuống thành phố Queenstown, Tân Tây Lan (Σ64/ Wikimedia Commons)

Bảng xếp hạng:
1. Sydney, Úc
2. Hobart, Úc
3. Queenstown, New Zealand
4. Melbourne, Úc
5. Auckland, New Zealand

(Nguồn: Travel + Leisure)

Leave a Reply