Cô giáo bị chồng ghen sát hại

Công an đang điều tra tại nhà xảy ra án mạng ở ấp Wathpich, phường Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng chiều thứ Năm, 18 tháng 5, 2023. (Báo CAND)

SÓC TRĂNG – Một án mạng gây xôn xao dư luận địa phương. Vào chiều thứ Năm 18/5, công an thị xã Vĩnh Châu cho biết án mạng xảy ra vào trưa cùng ngày tại ấp Wathpich, phường Vĩnh Phước. Một người chồng đã giết vợ, mang xác vợ để lên giường nằm đắp mền ngay ngắn, xong ông ta tự tử chết theo.

Người chồng là ông Lê Văn Thanh, 43 tuổi, vợ là bà T.T.H, 39 tuổi, một giáo viên trường tiểu học ở phường Vĩnh Phước.

Theo người dân, ông Thanh là lao động tự do. Ông hay ghen tuông vì vợ có nhan sắc. Họ đã có hai con với nhau, nhưng tình trạng lục đục cãi nhau kéo dài suốt hơn một năm qua.

Bà H. đã làm đơn ly dị tại tòa án, đang trong thời gian chờ xét xử. Theo lời của người nhà, vào đêm thứ Tư ông Thanh tuyên bố sẽ giết vợ nếu bà nhất quyết ly dị.

Đến 12 giờ trưa thứ Năm, một người con của cặp vợ chồng này chạy sang nhà người thân báo cho biết cha mẹ đang cãi nhau. Khi người thân và hàng xóm chạy đến thì phát giác bà H. đã chết trong phòng ngủ, xác được đắp mền, còn ông Thanh chết trong tư thế treo cổ ngoài chuồng heo.

Trong giai đoạn điều tra sơ khởi, công an cho biết bà H. bị đánh bằng vật cứng vào đầu. Sau khi sát hại nạn nhân, người chồng kéo thi thể lên giường đắp chăn rồi ra chuồng heo sau nhà treo cổ tự tử.

Một cán bộ phường nói với báo địa phương, “Lúc xảy ra vụ việc, trong nhà có con nạn nhân nhưng bé còn nhỏ, chưa biết việc cha sát hại mẹ. Khi con lớn của ông Thanh đi học về thì phát giác vụ việc và báo cho hàng xóm.”

Vợ ông Thanh là giáo viên của Trường Tiểu Học Vĩnh Phước 1. Một giáo viên đồng nghiệp cho biết bà H là người có nhan sắc, tính tình hiền lành. Hàng ngày, người chồng chạy xe ba gác chở hàng thuê và hay ghen tuông. Công an tỉnh Sóc Trăng còn điều tra vụ này.

Leave a Reply