AI, trí tuệ nhân tạo, sắp thay đổi máy tính của bạn

Ông Enrique Lores, chủ tịch và tổng giám đốc của công ty HP (Hewlett-Packard)

Trong một dịp nói chuyện với báo chí đầu tuần này, ông Enrique Lores, Giám Đốc Điều Hành của hãng điện tử HP Inc., , cho biết người tiêu thụ và các công ty thương mại, lớn cũng như nhỏ, sẽ chứng kiến những thay đổi lớn với máy tính của họ trong vòng 24 tháng sắp tới do những tiến bộ mới trong lãnh vực trí tuệ nhân tạo (AI-Artificical Intelligence).

Ông Lores nói với các nhà phân tích trong một cuộc điện đàm ngày thứ Ba, 30 tháng 5, “Những gì chúng tôi đang làm là cài các khả năng AI vào máy điện toán cá nhân. Vì vậy, người tiêu thụ hoặc chuyên gia sẽ có thể chạy các ứng dụng AI ngay, không phải chạy trên đám mây. Lợi ích là nếu bạn là một công ty nhỏ và bạn muốn sử dụng một số dữ liệu riêng tư của mình trong một ứng dụng AI, bạn sẽ không phải tải nó lên, bạn sẽ có thể sử dụng nó tại chỗ. Ngoài ra, sẽ có điểm lợi về chi phí và về thời gian đáp ứng.”

Ông Lores cho biết thêm HP đang hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất chip để tích hợp các thiết kế AI mới vào máy tính của họ.

Những nỗ lực sẽ sớm được thấy rõ.

Ông Lores giải thích, “Sẽ có một sự thay đổi đáng kể. Khách hàng sẽ bắt đầu thấy một số giải pháp này trong năm 2024 trong khoảng 12 tháng đến 20 tháng kể từ hôm nay và đó sẽ là một cơ hội lớn để thực sự mang lại năng lượng cho công việc.”

Leave a Reply