Anh Việt bị bắt sau một vụ rượt xe trên bang lộ Minnesota

Huỳnh Ngọc Luân (Otter Tail County Sheriff’s Office)

Một thanh niên gốc Việt đang bị truy tố các trọng tội sau một cuộc rượt bắt tại Hạt Otter Tail, tiểu bang Minnesota.

Tin của cảnh sát cho biết nghi can đã lái một chiếc xe ăn cắp từ thị xã Pelican Rapids vào khoảng 3 giờ 30 chiều thứ Bảy vừa qua. Khi bị cảnh sát chớp đèn, thay vì dừng xe theo yêu cầu, tài xế đạp ga tăng tốc độ, đưa đến một cuộc rượt đuổi ở tốc độ cao trên bang lộ Highway 59 về hướng nam, đoạn giữa hai thị xã Erhard and Elizabeth.

Thế nhưng cuộc rượt đuổi không kéo dài được bao lâu, do cảnh sát quan tâm đến sự an toàn cho nghi can và phải bỏ cuộc, sau khi nghi can suýt đâm xe vào đầu một chiếc xe chạy ngược lại trong lúc tẩu thoát. Anh ta lái xe vào một nông trại bỏ hoang, bỏ lại xe và chạy vào rừng về phía nam Rothsay. Một hồi sau thì nghi can bị bắt.

Sở Cảnh Sát Otter Tail cho biết tài xế bị còng tay là Huỳnh Ngọc Luân, 29 tuổi, từ thành phố Fargo. Hồ sơ cho thấy anh ta bị truy tố các tội gồm ăn cắp xe, trốn tránh cảnh sát, sở hữu chất ma túy, và lái xe cẩu thả.

Tin của cảnh sát không cho biết mẫu xe hoặc đời xe, chỉ nói rằng xe không bị hư hại và đã được trả lại cho chủ nhân của nó. Không có ai bị thương tích nào đáng kể.

Luân đã bị tạm giam tại Otter Tail County Jail trong lúc chờ bị khởi tố chính thức.

Leave a Reply