Anh Việt cứu vợ chồng già đối phó kẻ cướp bên ngoài tiệm tại San Gabriel

SAN GABRIEL, Nam California – Hôm thứ Năm tuần qua, trên đại lộ Valley Boulevard đông xe, một thanh niên đã kịp thời cứu một cặp vợ chồng lớn tuổi thoát một vụ cướp trắng trợn bên ngoài một cửa hàng tạp hóa ở San Gabriel.

Tin của đài truyền hình ABC 7 cho biết thanh niên là anh Tony Trương, người có nhiều hình xăm trên tay và cổ. Chính anh đã dùng điện thoại thâu hình vụ cướp để làm bằng chứng trước khi chạy đến cứu cặp vợ chồng già ngồi trên xe scooter chạy bằng máy.

Tony cho biết hai nạn nhân đang trên đường từ cửa hàng về nhà khi họ bị tên cướp nhắm mục tiêu.

Tony Trương kể với ABC 7, “Kẻ gian đã tấp xe vào lề, xuống xe rồi chạy đến chỗ ông cụ, định giật dây chuyền vàng của ông. Tôi nhìn thấy những gì đã xảy ra và tôi nhảy ra khỏi xe.”

Trương cho biết anh để ý đến một phụ nữ lớn tuổi, “Bà ấy làm tôi nhớ đến mẹ tôi, người vừa mới qua đời ba tháng trước. Vì vậy, tôi chăm chú nhìn bà và nghĩ về mẹ mình. Và trong lúc nhìn bà, tôi thấy chồng bà ngồi phía sau bị cướp, nên tôi lập tức xuống xe và chạy đến đó để giúp đỡ ông cụ.”

Tony Trương thâu được cảnh nghi can đang lái xe bỏ trốn. Anh nói rằng tên này có một phụ nữ và trẻ em đi cùng trong xe, tất cả đều theo dõi hành động hắn tìm cách giật dây chuyền của người đàn ông lớn tuổi.

Trương nói, “Hắn ta là đồ cặn bã vì đã nhắm vào những người lớn tuổi không thể tự vệ. Họ gần như không thể đi bộ. Lúc đó tôi không nghĩ đến sự an toàn của bản thân mình. Tôi chỉ nghĩ là phải giúp đỡ người đàn ông tội nghiệp và bảo đảm rằng ông ấy và vợ có thể về nhà an toàn với các cháu của họ.”

Sở cảnh sát hạt Los Angeles đang điều tra sự việc. Truong hy vọng đoạn video sẽ giúp các cảnh sát truy tìm nghi can.

Rất may, hai nạn nhân đã không bị thương và tránh được tên cướp với sự giúp đỡ của Trương.

 “San Gabriel Valley sẽ không bao giờ chấp nhận điều này,” Tony Trương nói. “Nếu điều này xảy ra, tôi đề nghị mọi người hãy cảnh giác và làm điều gì đó để hỗ trợ cộng đồng. Giúp đỡ lẫn nhau.”

Ai có thêm tin tức về nghi can thì hãy liên lạc với cảnh sát.

Leave a Reply