Ba xác khô được tìm thấy trong khu cắm trại ở Colorado, từ gia đình muốn sống ‘ngoài mạng lưới’

Từ bên trái là con trai 14 tuổi của bà Rebecca Vance (đứng bên cạnh), bà Trevala Jara, bà Christine Vance, và chồng bà Jara. Hình được chụp vài ngày trước khi hai chị em họ Vance cùng em trai lên đường vào vùng hoang dã Colorado. (Hình do bà Trevala Jara cung cấp báo chí)

Ông Michael Barnes, một viên chức điều tra của Hạt Gunnison, cho biết các thi thể đã phân hủy và gần như thành xác khô của ba người được tìm thấy tại một khu cắm trại hẻo lánh ở phía tây tiểu bang Colorado. Ba xác là hai chị em gái và đứa con trai 14 tuổi của một trong hai phụ nữ.

Ông Barnes cho biết ba người qua đời là bà Christine Vance, 41 tuổi; bà Rebecca Vance, 42 tuổi, và con trai của bà Rebecca. Họ từng sống tại Colorado Springs. Hai người được tìm thấy trong một căn lều trên đường từ một khu cắm trại trong Rừng Quốc Gia Gunnison cách Ohio City, Colorado khoảng 9 dặm, ông Michael Barnes cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Các viên chức đã không nêu tên người con trai vì em là trẻ vị thành niên.

Cơ thể của họ có dấu hiệu suy dinh dưỡng, với hai người trong lều và một người bên ngoài. Barnes cho biết, mặc dù nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định trong khi nhà chức trách chờ thực hiện các cuộc thử nghiệm về chất độc, nhưng có thể là họ đã chết vì đói, bị lạnh hoặc ngộ độc khí carbon monoxide do cố gắng đốt lửa để giữ ấm.

Cả ba có thể đã bắt đầu cắm trại vào tháng 7 năm 2022 và chết vào khoảng mùa đông. Các thân nhân trong gia đình nói với Barnes rằng cả nhóm đã bắt đầu chuyến đi vào mùa hè năm ngoái và dự định sống “ngoài mạng lưới,” tức là sống ngoài xã hội, không còn dính mắc với những ràng buộc của cộng đồng loài người.

Một người leo núi tìm thấy một thi thể bên ngoài lều vào đầu tháng này, từ đó cảnh sát được báo tin và bắt đầu khám xét địa điểm để xác định danh tính các thi thể.

Ông Barnes cho biết tại khu cắm trại bên cạnh ba thi thể là những hộp thức ăn rỗng, sách và khu vực nhà vệ sinh. Ông nói, có vẻ như họ đã bắt đầu xây dựng một nơi trú ẩn kiểu “dựa vào” để sống nhưng vẫn chưa hoàn thành vào thời điểm mùa đông bắt đầu. Mùa đông vừa qua đã khắc nghiệt, băng giá và nhiều tuyết hơn bình thường.

Ông Barnes nói, “Tôi tự hỏi liệu có phải mùa đông đến quá nhanh khiến họ đột nhiên phải ở hẳn trong lều để sinh tồn hay không. Họ mang theo rất nhiều tài liệu về sinh tồn ngoài thiên nhiên, tìm kiếm thức ăn và những thứ tương tự. Nhưng có vẻ như họ đã mua sắm mọi thứ tại một tiệm bán hàng tạp hóa.”

Nhà chức trách không tìm thấy xe hơi hay vũ khí nào tại khu cắm trại cùng với các thi thể.

Leave a Reply