Bão mùa đông mang phong cảnh tuyết đến Nam California

Đối với nhiều người dân California, muốn thấy tuyết thì phải leo núi. Nhưng vào cuối tuần QUA, tuyết đã xuất hiện ở những khu nhà lân cận, nơi chưa từng thấy tuyết trong nhiều thập niên.

Cơn bão mùa đông cuối tuần qua mang tuyết rơi dày tới 1,500 feet (457 mét). Đây là một trong những cơn bão khá lớn trong mấy năm qua ở Nam California. Cư dân ở Glendale, vùng chân đồi phía bắc Xa Lộ 210 đã có cơ hội đắp người tuyết khi tuyết rơi ở Công Viên Dunsmore hôm thứ Bảy. Ở vùng Inland Empire, cư dân của Fontana và Rancho Cucamonga đã vui chơi trò ném tuyết và cưỡi xe trượt tuyết bằng nhựa.

Hôm thứ Bảy, một số xa lộ chính, bao gồm Xa Lộ Liên tiểu bang 5 qua Grapevine và Xa Lộ 14 giữa Palmdale và Santa Clarita, đã bị đóng, sau đó được dọn sạch tuyết và mở cửa trở lại vào chiều Chủ Nhật. Một số con đường khác trong và xung quanh các ngọn núi vẫn bị đóng hoặc hạn chế đi lại.

Các khu vực khác ở Nam California có lượng mưa kỷ lục, kèm theo giông bão và một ít mưa đá. Ở San Fernando Valley, sấm sét nổi lên và mưa đá bắt đầu rơi xuống vào giữa trưa thứ Bảy.

Ở phía bắc của Vùng Vịnh, cư dân Berkeley trượt tuyết nơi sườn dốc của Tilden Park trong những ngọn đồi gần đó. Ở phía đông, tuyết rơi đã đóng cửa Công Viên Quốc Gia Yosemite, cho đến ngày 1 tháng Ba.

Và thời tiết ẩm ướt vẫn chưa kết thúc. Một cơn bão khác đã tiến vào Nam California trong đêm Chủ Nhật, trút mưa chiều thứ Hai và được dự đoán sẽ kéo dài đến thứ Tư, mặc dù các nhà dự báo thời tiết nói rằng nó sẽ yếu hơn cơn bão trước đó. Vùng núi và chân đồi được dự đoán sẽ có lượng mưa lên tới 2 inch (5 cm), trong khi các khu vực ven biển và thung lũng có thể nhận lượng mưa lên tới 1 inch (2.54 cm). Tuyết sẽ không rơi thấp như cuối tuần qua nhưng dự kiến sẽ rơi ở độ cao từ 3,000 (910 m) đến 4,500 foot (1,370 m).

Chú thích hình: Dãy núi tuyết ở phía bắc Los Angeles có thể thấy ở đường Bolsa Avenue, Little Saigon, Westminster sáng thứ Hai, 27 tháng 2, 2023. (Hình: Phúc Quỳnh/ VDN)

Leave a Reply