‘Barbie’ mở màn với $155 triệu đáng kinh ngạc, ‘Oppenheimer’ thu về $80.5 triệu

Tuy có nội dung là hồi ký về người chế bom nguyên tử, Oppenheimer được trình bày như một phim kinh dị, khiến nhiều khán giả hoảng sợ bởi tư tưởng để lại cho người xem. (Universal)

Phim Barbie chính yếu do phụ nữ giữ các vai trò chính yếu do nhà làm phim bà Greta Gerwig thực hiện đã mở màn với tiền thu bán vé cao nhất trong lịch sử tại thị trường Hoa Kỳ với $155 triệu mỹ kim. Đây là mức cao thường dành cho phim siêu anh hùng do nam giới thực hiện hoặc đóng vai chính, chẳng hạn như phim Harry Potter cuối cùng. Tiền thu của Barbie đã vượt xa con số dự kiến từ $90 triệu đến $110 triệu, giúp tạo thành một trong những ngày cuối tuần lớn nhất trong lịch sử chiếu phim của Hoa Kỳ.

Phim Barbie có nội dung nhân cách hóa cô búp bê thời trang mang tính biểu tượng của công ty Mattel chế đồ chơi. Phim cũng đang ăn khách lớn ở nước ngoài. Barbie đã ra mắt với con số rất ấn tượng là $182 triệu từ 70 thị trường, nâng tổng số thu toàn cầu là $337 triệu so với kinh phí sản xuất $145 triệu.

Phim đạt doanh thu mở màn lớn nhất từ trước đến nay đối với một phim của hãng Warner Brothers tại các thị trường lớn, gồm Mexico ($22.3 triệu), Brazil ($15.9 triệu) và Úc ($14.6 triệu). Anh quốc dẫn đầu với $22.9 triệu, số thu lớn nhất của hãng phim kể từ sau đại dịch.

Barbie không được kỳ vọng sẽ gây tiếng vang lớn ở các thị trường Á Châu (chắc chắn là không tại Việt Nam nơi phim bị cấm chiếu), mặc dù phim đã thâu được nhiều tiền hơn sự mong đợi ở Trung Quốc với $8.2 triệu.

Ở Bắc Mỹ, Barbie đã ghi điểm khởi đầu trong nước lớn nhất từ trước đến nay cho một phim do một phụ nữ làm đạo diễn, đơn độc hay một nhóm. Barbie cũng tạo một loạt kỷ lục khác, gồm cả việc đạt doanh thu mở màn cao nhất năm 2023 cho đến nay, hơn cả The Super Mario Bros. Movie ($146.3 triệu), theo sau là Spider-Man: Across the Spider-Verse ($120.7 triệu), tiếp theo là Guardians of the Galaxy Vol. 3 ($118.4 triệu) và Ant-Man and the Wasp: Quantumania ($106.9 triệu). Mặt khác, nhiều phim mới ra đã không thể vượt qua mốc $100 triệu.

(Warner Bros)

Phim của bà Gerwig vượt qua phim Oppenheimer của đạo diễn Christopher Nolan của hãng Universal, cũng là một phim mới khác được phát hành rộng rãi vào cuối tuần.

Oppenheimer cũng thâu được nhiều tiền khá hơn dự đoán, mặc dù Oppenheimer là phim lịch sử dài tới ba tiếng, xếp hạng R kể lại chuyện khoa học gia J. Robert Oppenheimer chế tạo bom nguyên tử. Phim này cũng vượt xa mong đợi với tiền thu $80.5 triệu. Đây là doanh thu ra mắt nội địa lớn thứ ba của nhà làm phim Nolan sau phim The Dark Knight Rises ($160.9 triệu) và The Dark Knight ($158.4 triệu). Hai số tiền này chưa điều chỉnh theo lạm phát.

Oppenheimer cũng qua mặt các phim mùa hè gần đây bao gồm The Flash, Elemental và Indiana Jones and the Dial of Destiny.

Barbie có đông phái nữ xem, 68%, trong khi Oppenheimer thiên về nam giới (64%). Đối với một số người, sự thành công của Oppenheimer gây ngạc nhiên hơn cả Barbie, xét về thời lượng dài ba tiếng và chủ đề khô khan của phim.

Leave a Reply