Bé gọi 911 để ôm ông cảnh sát

Trong khi người mẹ đang xem điện thoại của con, bé trai đã xin và được ôm ông cảnh sát Scott Pracht hôm thứ Năm, 2 tháng 11, 2023. (Hillsborough County Sheriff’s Office / Youtube)

Thứ Năm vừa qua, văn phòng Cảnh Sát Hạt Hillsborough vùng Tampa Bay, Florida đã đăng trên Facebook một đoạn phim thâu bằng bodycam, cho thấy cảnh sát viên Scott Pracht được một em bé ôm một cách trìu mến khi ông đáp ứng một cuộc gọi 911. Đoạn video của cảnh sát được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Video cho thấy ông Pracht gõ cửa một ngôi nhà; sau đó có một phụ nữ đi từ sân sau ra trước cửa và nói với ông cảnh sát rằng cô đang dắt chó đi dạo.

Sau khi chào hỏi, viên cảnh sát cho biết ông đã nhận được một cuộc gọi 911 từ nhà của cô. Người phụ nữ bèn mở cửa trước và gọi con trai ra, trong khi nói, “Chắc phải nói chuyện với con trai tôi.” Trong khi chờ đợi, hai người nhận ra rằng đứa bé có một điện thoại di động không còn kết nối nhưng vẫn có thể dùng để gọi số khẩn cấp 911.

Cô nói thêm khi em bé tiến về phía họ, “Cháu nó không biết 911 là gì đâu.”

Ông Pracht nói rằng việc giải thích 911 cho đứa trẻ cũng khá dễ, không phải là một vấn đề.

Bé trai nhảy lò cò về phía mẹ mình trong khi người mẹ hỏi, “Con đã gọi cho ông đây phải không?” Cô chỉ vào viên cảnh sát và nói thêm, “Con đã gọi cảnh sát?”

Em bé trả lời, “Con muốn ôm ông ấy một cái.” Ông Pracht cười trước câu trả lời bất thường này.

Trong khi người mẹ xem chiếc điện thoại của con, em bé chạy ra khỏi nhà và vòng tay ôm lấy ông cảnh sát. Ông cũng ôm lại đứa bé.

Em trai trẻ tỏ ra rất vui  vì đã có được một người bạn mới, nói, “Cháu biết số điện thoại của ông rồi, số 9-1-1.”

Ông Pracht trả lời, “Ừ, nhưng cháu có biết số đó là để làm gì không? Chỉ nên gọi nó khi đang gặp rắc rối và cần giúp đỡ, hoặc nếu người khác gần bên đang gặp rắc rối và cần được giúp đỡ. Số đó rất quan trọng. Cháu phải cẩn thận khi gọi số đó nhé?” Sau đó, viên cảnh sát đưa ra các ví dụ cho đứa trẻ, chẳng hạn như khi mẹ cậu cần giúp đỡ hoặc một người nào đó đang làm điều gì không được phép làm.

Sau khi người mẹ yêu cầu cậu bé xin lỗi, Ông Pracht làm một màn “đấm tay” với cậu bé.

Một người đã bình luận về video đăng trên Facebook, “Thật dễ thương làm sao! Đúng là một tâm hồn nhỏ bé ngây thơ!”

Cảnh Sát Trưởng Chad Chronister cho biết trên Facebook, “Chúng tôi nhận ra lòng tốt của đứa trẻ này. Nhân viên của chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ cái ôm và lan tỏa tình yêu thương đến trẻ em trong cộng đồng. Tuy nhiên, mọi người cần nhớ rằng 911 là dành cho những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi có mặt để giúp đỡ và chúng tôi khuyến khích phụ huynh cũng như các nhà giáo dục dạy trẻ em về cách dùng hợp lý các dịch vụ khẩn cấp.”

Leave a Reply