Buổi nhạc ‘Tình Thu Muôn Thuở’ do Nhóm Sắc Màu tổ chức thành công rực rỡ

Nhóm Cát Trắng với nhạc phẩm Anh Đã Quên Mùa Thu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 10, 2023 hàng trăm đồng hương Việt Nam đã đến phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt tại Westminster tham dự buổi văn nghệ với chủ đề “Tình Thu Muôn Thuở” do Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm tổ chức.

Cô Bích Thủy, con chim đầu đàn của Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm, trong lời phát biểu khai mạc cho biết, “Ban tổ chức chúng tôi đã phải mất gần nửa năm miệt mài tập dợt để hôm nay đến với quý khán giả thân thương khi cơn gió Thu se lạnh trở về khu Little Saigon.”

Qua câu nói chân tình của cô Bích Thủy cho thấy Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã rất trân trọng khán giả, nên đã miệt mài tập dợt, trau chuốt lời ca, tiếng nhạc để đem đến cho khán giả những giây phút thưởng thức đầy thú vị qua những nhạc phẩm được đa số người Việt ưa thích.

Ca sĩ Bích Thủy trình bày nhạc phẩm Đôi Mắt Người Sơn Tây do nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Không chỉ các ca nghệ sĩ, Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm cũng chú trọng đến người MC dẫn chương trình, và người MC được tuyển chọn là ông Ngô Ngọc Vĩnh đã chứng tỏ là người giàu khả năng điều hợp chương trình. Trước mỗi nhạc phẩm được trình diễn, ông đều nói qua về ý nghĩa bản nhạc, nhạc sĩ cũng như ca sĩ trình diễn khiến khán giả rất vui, được biết thêm về xuất xứ của bản nhạc và người nhạc sĩ sáng tác ra nhạc phẩm đó trong hoàn cảnh nào.

Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm với Tình Thu Muôn Thuở được Nhóm Cát Trắng, Nhóm Sóng Xanh và nhiều ca sĩ, thân hữu đóng góp trong 30 tiết mục của chương trình. Nhóm Cát Trắng mở đầu với nhạc phẩm “Anh Đã Quên Mùa Thu” do nhạc sĩ Tùng Giang sáng tác. Tiếp đến, ca sĩ Bích Thủy trình bày nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Phạm Đình Chương “Đôi Mắt Người Sơn Tây.” Ca sĩ Bích Thủy đã làm mọi người say mê không rời mắt khỏi sân khấu để rót vao tai lời ca réo rắt, lúc lên bổng, lúc xuống trầm cùng lối diễn xuất rất độc đáo.

Dứt lời ca, tiếng vỗ tay ầm ầm như pháo nổ. Tiếp đến là nhạc phẩm Thu Ca do ca sĩ Kim Huệ trình bày. Ca sĩ Ana Xuân Vũ trong Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm với trang phục quê hương Quan Họ làm mọi người mê mẩn qua làn điệu dân ca mới lạ “Gởi Nhau” do chính cô sáng tác và trình diễn tuyệt vời.

Ana Xuân Vũ trong nhạc phẩm dân ca Quan Họ do cô sáng tác và trình diễn theo thể điệu mới lạ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, các ca sĩ Ái Loan – Đăng Phúc, Vũ Anh, Xuân Quỳ, Duy Khang, Kim Nhung – Tố Loan, Ái Loan, lần lượt trình bày một số nhạc phẩm của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Ngô Thụy Miên, Việt Anh, Lê Trọng Nguyễn, Văn Cao, Từ Công Phụng, Kim Tuấn – Y Vân.

Ca sĩ Kim Loan đơn ca nhạc phẩm Cô Đơn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh Chín. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đến nhạc phẩm thứ 10 “Cô Đơn” do nhạc sĩ Nguyễn Ánh Chín sáng tác, ca sĩ Kim Loan trong tà áo dài xanh tha thướt bước ra sân khấu diễn tả nỗi buồn mà nhạc sĩ Nguyễn Ánh Chín đã sáng tác thay cho những tâm hồn cô đơn trong cuộc sống. Dứt bản nhạc, ca sĩ Kim Loan nhận được những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Tiếp tục chương trình, các ca sĩ Alan Võ, Kim Nhung, Tố Loan, Nhóm Cát Trắng, Kim Loan, Bích Thủy, Kim Huệ, Nguyễn Đăng Phúc, Ái Loan, Duy Khang, Nhóm Sóng Xanh,Xuân Quý , Ana Xuân Vũ, Kim Nhung – Tố Loan, Alan Võ, Nhóm Sóng Xanh tiếp tục trình diển cho đến tiết mục thứ 29, và cuối cùng toàn ban hợp ca “Mùa Thu Paris” để khép lại chương trình. Tất cả các ca sĩ diễn xuất thật tuyệt vời nên mọi người đều mong mau đến ngày tái ngộ.

GS Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng chia sẻ cảm nghĩ của ông với báo Viễn Đông, “Tôi ngồi từ đầu đến cuối và phải công nhận kỳ này Sắc Màu Kỷ Niệm tổ chức rất hay. Dù không bán vé nhưng chương trình đã được tập luyện kỹ lưỡng, ca sĩ trình bày không chê vào đâu được, ban nhạc cũng rất tuyệt vời.

“Đối với tôi, bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đều có sắc thái riêng từng mùa, nhưng tôi yêu thích mùa Thu, mùa Thu không có những khí hậu nóng bức của mùa Hè; không có cái lạnh buốt của mùa Đông mà chỉ se se lạnh, cái se lạnh làm con người sảng khoai, dễ chịu và đôi khi lãng mạn nữa, nên Nhóm Sắc màu Kỷ Niệm chọn chủ đề Tình Thu Muôn Thuở tôi thấy rất hợp lý và hợp với tâm trạng của tôi. Tôi nghĩ Nhóm Sắc Màu Kỳ Niệm sẽ còn tiến mạnh hơn nữa trong tương lai. Chúc mừng và cám ơn chị Bích Thủy cùng các bạn trong Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm.”

Leave a Reply