Buổi văn nghệ đặc sắc ‘Mùa Thu Cho Em’ do VNHELP tổ chức tại Nam Cali

Chị Lan Phương (áo dài đỏ, thứ bảy từ bên trái), trưởng ban tổ chức chương trình ‘Mùa Thu Cho Em’ tại Nam Cali, cùng các thiện nguyện viên tại buổi trình diễn âm nhạc đặc sắc của Hội VNHELP hôm thứ Bảy, 14 tháng 10, 2023 tại Saigon Grand Center, Foutain Valley.

Bài THANH PHONG

FOUTAIN VALLEY – Thứ Bảy, 14 tháng 10, 2023 vừa qua những người yêu nhạc tại miền Nam California có dịp thưởng thức buổi trình diễn âm nhạc đặc sắc của Hội VNHELP tổ chức tại Saigon Grand Center, Foutain Valley.

VNHELP là một hội thiện nguyện được thành lập từ năm 1991 do chị Đỗ Anh Thư và một nhóm người có tấm lòng thương yêu người nghèo khó, trẻ em mồ côi sống ở những vùng hẻo lánh xa xôi bên quê nhà. Từ ngày thành lập đến nay, Hội đã tạo được niềm tin và yêu thương của nhiều vị mạnh thường quân không chỉ người Việt Nam mà cả các mạnh thường quân người Mỹ cũng tích cực hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi năm hội tổ chức văn nghệ một lần tại Bắc California và một tại Nam California để gây quỹ cho chương trình.

Từ trái: Chị Lan Phương, Trưởng Ban Tổ Chức; BS Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm báo Viễn Đông; và chị Đỗ Anh Thư, sáng lập VNHELP. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi văn nghệ tại miền Nam Cali do chị Nguyễn Lan Phương (Nam Cali) và chị Đỗ Anh Thư (Bắc Cali) đồng Trưởng Ban Tổ Chức đã mang lại thành công lớn. Saigon Grand Center trước đây là Saigon Performing Art với hàng trăm ghế ngồi đã chật kín. Có những đồng hương ở Los Angeles, Reverside và ở Pomona như Bác sĩ Võ Đình Hữu, ông Trần Trung Thảo, bà Nguyễn Thanh Trúc cũng đến tham dự dù tổ chức vào buổi tối. Luật sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và phu nhân, BS Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm và một số nhân viên nhật báo Viễn Đông cũng đến tham dự.

Chị Lan Phương, Trưởng Ban Tổ Chức Mùa Thu Cho Em tại Nam Cali bên cạnh BS Nguyễn Thị Nhuận. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong lời phát biểu khai mạc, chị Đỗ Anh Thư nói, “Thưa quý vị, tôi và chị Lan Phương xin được đại diện cho tổ chức từ thiện VNHELP và Ban Tổ Chức Mùa Thu Cho Em hân hoan chào mừng tất cả quý vị quan khách đã đến đây ngày hôm nay. Thưa quý vị, mỗi năm cứ khoảng tháng 9 hay tháng 10, VNHELP lại tổ chức buổi gây quỹ hàng năm với tên gọi Mùa Thu Cho Em có nghĩa là chúng ta hát cho trẻ em được vui.

“Ở Bắc Cali thì chúng tôi đã tổ chức Mùa Thu Cho Em suốt 28 năm liên tục, cho đến năm 2020 phải hủy bỏ vì đại dịch Covid 19. Tại Nam Cali, Mùa Thu Cho Em đã đến với quý vị từ năm 2005, có nhĩa là được 14 năm liên tục cho đến năm 2020 cũng phải tạm dừng vì đại dịch, và hai năm qua, chúng tôi tổ chức Mùa Thu Cho Em tại Bắc Cali không xuống Quận Cam thì có một số vị quan khách ở Nam Cali lái xe hoặc đi máy bay lên San Jose để tham dự ở trên đó, và nay đã đến lúc khuyến khích chúng tôi trở lại Nam Cali.

“Do đó, hôm nay anh chị em chúng tôi lại đem đến cho quý vị một chương trình văn nghệ đặc biệt, và chúng tôi rất vui mừng trước sự hiện diện đông đảo của quý vị . Sự hiện diện của quý vị đã khuyến khích tinh thần rất lớn lao cho anh chị em chúng tôi và cũng là mục đích tài chính cho VNHELP để có nguồn ngân sách thực hiện chương trình từ thiện.

“Việt Nam có câu “Dù xây chín bậc phù đồ / không bằng làm phước giúp cho một người” thì mỗi tấm vé quý vị mua ngày hôm nay đã làm phước giúp cho một ai đó tại Việt Nam. Chúng tôi xin cám ơn tất cả quý vị hiện diện và cám ơn tất cả quý vị ân nhân bảo trợ, cám ơn tất cả anh chị em thiện nguyện đã góp công, góp sức để tổ chức ngày hôm nay, và cho chúng tôi được xin ba tràng pháo tay: Tràng pháo tay thứ nhất xin gửi đến tất cả quý vị khán giả đã đến đây hôm nay. Tràng pháo tay thứ nhì thật rộn ràng xin gửi đến quý vị ân nhân bảo trợ và tràng pháo tay thứ ba xin gửi đến tất cả anh chị em thiện nguyện VNHELP đã vất vả lo cho buổi trình diễn. Trân trọng cám ơn quý vị.

“Chị Lan Phương là Trưởng Ban Tổ Chức Mùa Thu Cho Em tại Nam Cali, và chị cũng là đại diện cho VNHELP tại Quận Cam, lát nữa chị sẽ có dịp thưa chuyện cùng quý vị và cám ơn các vị mạnh thường quân tại Nam California. Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn tất cả quý vị bảo trợ cả ở Bắc và Nam Cali, và bây giờ chúng tôi xin mời quý vị theo dõi chương trình Mùa Thu Cho Em” và xin mời MC Jimmy Nhựt Hà.”

Chị Đỗ Anh Thư sáng lập và điều hành hội thiện nguyện VNHELP, phía sau là hàng trăm tấm ảnh ghi lại những trợ giúp của VNHELP cho người nghèo tại VN (Thanh Phong/ Viễn Đông)

MC Jimmy Nhựt Hà, một thanh niên đẹp trai bước ra sân khấu, anh nói qua về nguyên do vắng mặt trong thời gian qua ngoài ý muốn, vì lý do đại dịch, nay trong chương trình Mùa Thu Cho Em là chương trình nhạc thính phòng chọn lọc, đặc sắc Ban Tổ Chức muốn mang đến cho tất cả quý vị khán giả với những nét mới lạ.

Jimmy vừa tỏ ý khiêm nhường vừa nói vui, “Và nét mới lạ đầu tiên đang hiện diện trước mặt quý vị đó là MC Jimmy lần đầu tiên ra mắt tại Nam Cali, vì vậy nếu có điều gì sơ sót trong buổi đầu mong quý vị cũng niệm tình tha thứ cho lúc đầu vụng dại của em!”

Jimmy Nhựt Hà nói tiếp, “Chắc quý vị cũng đồng ý, quý vị trở lại với Mùa Thu Cho Em, ngoài thưởng thức nhạc thính phòng chọn lọc, quý vị có có dịp làm nghĩa, tức là đóng góp trong việc từ thiện xã hội, giúp đỡ những mảnh đời khốn khó tại Việt Nam cũng như bảo trợ cho các em mồ côi tại VN. Jimmy thấy đây là một trong những chương trình có ý nghĩa nhất, đáng quý nhất, và cùng với ý nghĩa của vẻ đẹp đó, Jimmy xin quý vị cùng chúng tôi long trọng khai mạc Mùa Thu Cho Em năm 2023. Và ba giọng ca trẻ Vân Quỳnh, Hân Holiday và Duy Khang sẽ cống hiến quý vị trong nhạc phẩm “Thu Vàng” của nhạc sĩ Cung Tiến.”

Hàng trăm khán giả ngồi kín hí viện Saigon Grand Center tham dự Mùa Thu Cho Em. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, các tiếng hát Vân Quỳnh, Diễm Liên, Trọng Bắc, Hân Holiday và Duy Khang toàn những ca sĩ trẻ trình bày nhiều nhạc phẩm Việt Nam và ngoại quốc rất sôi động được khán giả luôn vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng.

Ngoài các ca sĩ, Ban nhạc Vũ Quang Trung với Tăng Đức Khánh: Keyboards, Lê Ngọc : Guitar, Đinh Hải: Bass, Văn Tiêu: Drums và Vũ QuangTrung: Pianist, band leader đã chơi thật tuyệt vời, góp phần không nhỏ cho sự thành công của đêm nhạc Mùa Thu Cho Em năm 2023. Rất tiếc Ban Tổ Chức không cho chụp hình, quay film và live tream nên bài báo của chúng tôi không có những hình ảnh đẹp.

Leave a Reply