Các sinh hoạt Tưởng Niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 tại Little Saigon

Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California cùng với một số các vị dân cử gốc Việt sẽ phối hợp tổ chức một số sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 trong khu vực Little Saigon. Xin kính mời toàn thể đồng hương tham dự, tiếp tay và hỗ trợ.

Nghị Quyết ACR 45 Công Nhận Ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam.
Hạ Viện Tiểu Bang California vừa thông qua Nghị Quyết ACR 45, theo sự đề nghị của Dân Biểu Tạ Đức Trí (Orange County), Stephanie Nguyễn (Sacramento) và Ash Kalra (San Jose) để công nhận Ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam. Đây là tiểu bang thứ hai, sau Virginia, công nhận ngày này theo sau Quốc Hội Liên Bang đã công nhận ngày này từ năm 1994. Nghị Quyết ACR 45 đang được cứu xét tại Thượng Viện Tiểu Bang theo sự bảo trợ của Nghị Sĩ Tom Umberg (Orange County). Một buổi lễ để tiếp nhận Nghị Quyết ACR 45 được dự trù tổ chức tại Tượng Đài Chiến Tranh Việt Nam ngay bên cạnh Tòa Nhà Nghị Hội Tiểu Bang (State Capitol) vào ngày lúc 11 giờ sáng, ngày 11 tháng 5, 2023.

Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Thành Phố Westminster tổ chức.
Thành Phố Westminster sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 vào đúng ngày Chủ Nhật, 30 tháng 4 lúc 10 giờ sáng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Thêm vào đó, cờ Quốc Gia VNCH cũng sẽ được treo tại Tòa Thị Chính và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ suốt tuần lễ từ ngày 23 đến 30 trong Tháng Tư Đen. Xin mời quí đồng hương từ khắp nơi tham dự đông đảo để cùng với TP Westminster góp phần vào lễ tưởng niệm theo ý nghĩa.

Treo Cờ Quốc Gia VNCH trong Khu Little Saigon.
Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa cùng với Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California sẽ treo cờ Việt Nam trong nhiều trục lộ quan trọng trong khu Little Saigon kể từ ngày 23 tháng 4. Đây là truyền thống hàng năm của Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa cùng với Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California.

Dự Án Biết Ơn của Trường Tiểu Học Murdy Elementary thuộc Học Khu Garden Grove.
Học sinh lớp 6 tại Trưởng Tiểu Học Murdy Elementary sẽ tổ chức buổi lễ trình bày những chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu chiến binh Hoa Kỳ và Việt Nam trong Chiến Tranh Việt Nam và sự hy sinh của các thế hệ chiến binh này trong suốt cuộc chiến và thăng trầm của lịch sử sau đó. Qua dự án này, các học sinh lớp 6 có cơ hội phỏng vấn trực tiếp các thể hệ cha ông để tỏ lòng biết ơn và học hỏi thêm về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt trong chương trình học hỏi về lịch sử của các em. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Trường Tiểu Học Murdy Elementary ở địa chỉ 14851 Donegal Drive, Garden Grove, CA 92844 (góc đường Bushard và Bolsa) vào thứ Năm, ngày 27 tháng 4 lúc 9 giờ sáng.

Hoàn Tất Kiến Trúc Tưởng Niệm 1975 tại Thương Xá Phước Lộc Thọ.
Ban Giám Đốc của Thương Xá Phước Lộc Thọ sẽ hoàn tất cấu trúc 1975 để ghi dấu mốc điểm thời gian quan trọng đối với cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam trước ngày 30 tháng 4. Đây là giai đoạn đầu của kế hoạch tân trang khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, một địa danh lịch sử và đầy biểu tượng cho sự lớn mạnh của khu vực Little Saigon. Giai đoạn hai sẽ là việc xây dựng cột cờ để treo cờ Quốc Gia Việt Nam. Ban Giám Đốc Thương Xá Phước Lộc Thọ cũng rất quan tâm đến tiến trình lịch sử tiến đến tưởng niệm mốc điểm 50 năm lưu vong vào năm 2025.

Kỷ Niệm 35 Năm Công Nhận Khu Vực Little Saigon.
Nhiều tổ chức trong Cộng Đồng Việt Nam sẽ phối hợp để tổ chức ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 35 Năm ngày Thống Đốc và Tiểu Bang California Công Nhận Khu Little Saigon được dự trù tổ chức tại Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều ngày 10 tháng 6 năm 2023. Chương trình sẽ kéo dài đến tối với một chương trình văn nghệ đặc sắc để chào mừng mốc điểm quan trong để đánh dấu sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam về mọi phương diện.

Xin kính mời toàn thể đồng hương theo dõi, tiếp tay, hỗ trợ và tham dự các sinh hoạt trên đây của để các sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen được nhiều ý nghĩa hơn. Mọi thắc mắc xin liên lạc về Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ở số điện thoại (714) 891-1901 hay vietlaw@vietlaw.com

(DHN/ Wikimedia Commons)

Leave a Reply