Căng dây điện bẫy chuột làm chết người

Nguyễn Văn Tình tại phòng công an. (Báo Thanh Hóa)

THANH HÓA – Hai thanh niên đã mất mạng vì vô tình chạm vào dây điện trong đêm tối. Dây điện được một nông dân giăng chung quanh ruộng để bảo vệ ruộng chống chuột.

Hôm thứ Hai, ngày 13/3, công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định bắt ông Nguyễn Văn Tình, 45 tuổi, sống ở thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống. Ông ta bị tạm giam trong lúc công an điều tra thêm về hành động khiến hai người tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày thứ Năm tuần qua, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình không bị chuột cắn phá, ông Tình đã dùng máy bơm để rút nước ra khỏi ruộng, sau đó dùng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa.

Đến khoảng 8 giờ tối cùng ngày, ông ta lấy thêm dây điện có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện nhằm diệt chuột.

Tuy nhiên, khi giăng dây điện ông Tình đã không làm bảng hay đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, ông cũng không trông coi ruộng đất mà về nhà ngủ.

Đến khoảng 6g30 sáng thứ Sáu, ông Tình rút dây điện rồi ra thăm ruộng lúa thì phát giác anh Nguyễn M.C, 31 tuổi, và anh Nguyễn V.C, 23 tuổi, đã bị điện giật chết. Hai nạn nhân đều ở thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống. Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, ông Tình đã đến phong công an xã Trường Trung đầu thú.

Trong cuộc điều tra hôm thứ Sáu, công an nói rằng hai thanh niên đã rủ nhau đi bắt cá bằng kích điện, vô tình vướng phải dây điện dùng để bẫy chuột nên bị điện giật gần bờ ao của gia đình ông Tình. Hai nạn nhân đều đã lập gia đình. Họ tính dùng điện làm cho cá chết để dễ bắt, đâu ngờ chính họ bị mất mạng vì điện giật.

Leave a Reply