Cảnh sát công bố hình ảnh người liên quan đến vụ cháy Xa Lộ 10

Cơ quan cứu hỏa tiểu bang Cal Fire công bố hình ảnh của nghi can bị điều tra trong vụ cháy Xa Lộ 10 tại Los Angeles. (Office of the State Fire Marshal)

Nhà chức trách đã công bố những bức ảnh và mô tả về một người đàn ông liên quan đến vụ hỏa hoạn cuối tuần trước làm hư hại một phần Xa Lộ 10 ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Theo CalFire, người này cao khoảng 6 feet và nặng từ 170 đến 190 pound. Anh ta được cho là ở độ tuổi từ 30 đến 35 và có mái tóc đen. Chủng tộc và màu mắt của anh ta chưa được biết.

Có người nhìn thấy anh ta trong chiếc áo hoodie đen trùm đầu, quần đùi xanh lam và đôi giày màu xám với khăn quàng cổ màu xanh lá cây, nẹp đầu gối ở đầu gối phải và đeo ba lô màu tối.

Nhà chức trách cho biết người đàn ông này có vẻ bị phỏng ở chân trái.

CalFire cho biết trong một thông cáo: “Ngọn lửa được xác định là do đốt và xảy ra trên tài sản của tiểu bang California. Nghi can sau đó [rời khỏi] khu vực và không thể xác định được vị trí.”

Ai có thông tin xin gọi Đường Dây Nóng CalFire Arson theo số 1-800-468-4408.

Ngọn lửa bùng phát lần đầu ngay sau nửa đêm ngày 11 tháng 11 tại một bãi chứa đồ bên dưới Xa Lộ 10 gần đường East 14th và Alameda. Các viên chức Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết, ngọn lửa đã bao trùm cả hai bên đường 14 bên dưới xa lộ 10, cuối cùng làm tan chảy một số lan can bằng thép của xa lộ và làm hư hỏng xe cứu hỏa.

Sau khi hơn 160 lính cứu hỏa từ 26 công ty dập tắt ngọn lửa, các đội phòng hộ phải hoàn thành việc đánh giá hiện trường trước khi các kỹ sư cấu trúc có thể bắt đầu công việc của họ để xác định xem toàn bộ con đường có cần được xây dựng lại hay không.

Thứ Hai tuần trước, có thông báo rằng huyết mạch quan trọng số 10 sẽ bị đóng cửa vô thời hạn và Thị Trưởng Los Angeles Karen Bass tuyên bố rằng “con đường phía trước” để sửa chữa đường xa lộ không rõ ràng.

Ngày hôm sau, Thống Đốc Gavin Newsom thông báo rằng đoạn xa lộ 10 bị ảnh hưởng có thể mở cửa trở lại trong vòng ba đến năm tuần và không cần phá dỡ.

Newsom trước đó đã xác nhận rằng vụ hỏa hoạn được thực hiện với “ý đồ xấu” và tài sản đó đang được Chương Trình Cấp Phép Viễn Thông và Không Gian của Caltrans thuê.

Theo trang web của họ, còn được gọi bằng chữ viết tắt Airspace, cơ quan này “chịu trách nhiệm cho thuê và quản lý những tài sản hoặc địa điểm đó được giữ cho mục đích vận chuyển có thể đáp ứng mục đích sử dụng thứ cấp một cách an toàn.”

Leave a Reply