Cảnh sát gốc Hàn thiệt mạng tại Quận Cam

Hạ Sĩ Han Cho (Garden Grove Police Department)

Một cảnh sát viên làm việc cho thành phố Garden Grove đã thiệt mạng trên đường về nhà tại thành phố Anaheim. Tai nạn xảy ra chiều thứ Hai sau giờ làm việc của cảnh sát viên.

Theo thông báo hôm thứ Ba, nạn nhân là ông Han Cho, một cảnh sát viên đã làm việc 28 năm cho Sở Cảnh Sát Garden Grove. Ông chuyên lái xe mô-tô khi thi hành công tác cho Sở.

Tin cho biết Hạ Sĩ Han Cho cũng đã lái xe mô-tô sau giờ làm việc, bị tai nạn gần góc đường Euclid Street và Glenoaks Avenue vào khoảng sau 3 giờ chiều.

Nhà chức trách chưa cho biết rõ tai nạn xảy ra như thế nào. Họ chỉ cho biết chiếc mô-tô của ông Han Cho đã tông vào một chiếc xe hơi khiến ông bị thương trầm trọng. Tài xế của chiếc xe hơi bị kẹt trong xe, cần nhân viên sở cứu hỏa đến cứu ra ngoài.

Cả hai được chở vào bệnh viện, nơi Hạ Sĩ Han Cho đã qua đời, tài xế kia chỉ bị thương nhẹ.

Hình lấy từ video cho thấy cảnh tượng tai nạn nơi xe mô-tô của Hạ Sĩ Han Cho bị tai nạn với một chiếc xe hơi chiều thứ Hai, 7 tháng 8, 2023. (OnScene.tv)

Trong lúc còn điều tra, Sở Cảnh Sát Anaheim nói rằng ảnh hưởng của chất gây say không là yếu tố trong tai nạn này.

Trong thông báo dành cho báo chí, Sở Cảnh Sát Garden Grove kêu gọi, “Xin mọi người hãy cầu nguyện cho gia đình họ Cho.”

Sở không cho biết tuổi của ông Han Cho.

Trên một trang gây quỹ GoFundMe, một thân nhân cho biết ông Han Cho để lại một con trai ở tuổi teen, một con gái, cha mẹ của ông, hai em gái, một em trai và một cháu gái.

Bà Sonya Chung, em gái ông Han Cho, viết trên trang gây quỹ, “Anh Han được nhiều người yêu mến và sự ra đi bất ngờ của anh đã làm cho tất cả chúng tôi rất bàng hoàng, sửng sốt.”

Ông Han Cho và hai con (GoFundMe)

Trang GoFundMe cho ông Han Cho đặt mục tiêu quyên góp $40,000 để giúp vấn đề hậu sự và giúp hai con của ông trong những ngày tháng tới vắng bóng một người cha. Tính đến đêm thứ Ba, trang đã quyên được hơn $10,000.

Leave a Reply