Cha con chết trong khí nóng tại Texas

Hoàng hôn tại công viên quốc gia Big Bend National Park, West Texas. (Yinan Chen/ Wikimedia Commons)

Một khối khí nóng đang bao trùm các tiểu bang ở miền nam và trung tây nước Mỹ, với nhiệt độ trên 100 độ F tại các tiểu bang như Texas, Louisiana, New Mexico, Oklahoma, Colorado, Kansas. Trong các nạn nhân đầu tiên của đợt nắng nóng này là một em trai và cha dượng của em tại miền tây Texas.

Vào ngày thứ Hai, nhà chức trách đã xác định hai nạn nhân là du khách từ Orlando, Florida. Họ thiệt mạng trong Công Viên Quốc Gia Big Bend ở West Texas, nơi nhiệt độ đã lên tới 119 Fahrenheit (trên 48 độ Celsius).

Nhà chức trách chưa tiết lộ tên của các nạn nhân, hoặc nguyên nhân khiến họ thiệt mạng, chỉ cho biết một người đàn ông 31 tuổi cùng hai con trai riêng của vợ, 14 tuổi và 21 tuổi, từ Orlando đã đi hiking trên lối mòn Marufo Vega Trail trong Big Bend National Park vào ngày thứ Sáu tuần qua.

Người con 14 tuổi đã bị bệnh trong lúc đi bộ và rơi vào hôn mê. Khi đó nhiệt độ đã lên tới 119 độ F, theo thông tin từ Phòng Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia.

Người con 21 tuổi đã tìm cách dìu em trở lại đầu nguồn lối mòn, trong khi người cha đi trước để dùng xe đi kiếm người trợ giúp.

Người con lớn tuổi phải để lại em trên đường mòn trong lúc tiếp tục tìm người đến cứu. Khi anh ta gặp được nhân viên của công viên và trở lại nơi để đứa em nằm nghỉ thì người em đã qua đời, có lẽ vì đã kiệt sức. Khi đó là khoảng 6 giờ chiều.

Sau khi biết sự việc, các nhân viên liền tìm kiếm người cha thì khám phá ông ta đã lái xe đi tìm người đến giúp. Thế nhưng xe của ông đã bị tai nạn, lao qua vực đá Boquillas Overlook rơi xuống phía dưới khiến ông chết tại chỗ. Lúc nhân viên tìm thấy xe của ông là khoảng 8 giờ tối.

Người con 21 tuổi được nhà chức trách mô tả là có sức khỏe tốt, không bị thương tích nào đáng kể khi được đưa ra ngoài công viên.

Phòng Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia nói rằng đường mòn Marufo Vega đi qua vùng sa mạc và núi đá khô cằn, vốn đã hiểm trở lại càng nguy hiểm hơn trong mùa hè nắng cháy. Toàn khu vực hầu như không có bóng mát, hoặc nước uống.

Mặc dù không cấm người dân đi bộ vào đường mòn Marufo Vega trong lúc này, nhà chức trách khuyên họ hãy hết sức cẩn thận, không phiêu lưu ra ngoài đường mòn để còn có thể được cứu kịp thời.

Leave a Reply