Cha mẹ vợ của tay đua vô địch xe NASCAR thiệt mạng trong vụ giết người-tự sát

MUSKOGEE, Oklahoma – Một bác sĩ chỉnh hình nổi tiếng ở Muskogee tên Jack Janway và cháu trai 11 tuổi của ông đã bị bắn thiệt mạng hôm thứ Hai. Cảnh sát nói rằng hung thủ chính là vợ của ông Jack, và bà đã tự sát sau khi bắn hai người thân vì một lý do nào đó mà đến nay nhà chức trách vẫn còn điều tra.

Bác Sĩ Jack Janway và cháu nội Dalton trong hình chụp năm 2019 (Facebook)

Dựa theo những chứng cớ tại phạm trường, Cảnh Sát Muskogee (MPD) tin rằng bà Terry Janway đã bắn Bác Sĩ Jack và cháu trai 11 tuổi Dalton. Ba người sống chung nhà. Em Dalton là học sinh lớp 5 tại Sadler Arts Academy (Học Viện Nghệ Thuật Sadler). Terry là mẹ vợ của Jimmie Johnson, tay lái xe đua bảy lần thắng giải vô địch NASCAR Cup Series, người đã kết hôn với Chandra, con gái của ông Jack và bà Terry.

Theo cảnh sát Muskogee, Oklahoma, ông Jack Janway, 69 tuổi, bà Terry Janway, 68 tuổi và Dalton Janway, 11 tuổi, được tìm thấy bị bắn sau một cuộc gọi điện thoại vào đêm thứ Hai. Cảnh sát tin rằng bà Terry Janway là kẻ nổ súng.

“Theo thông cáo báo chí của MPD, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào khoảng 9:05 tối thứ Hai từ địa chỉ 2827 Suroya St. của một người phụ nữ nói rằng có một sự xáo trộn ở trong nhà và một người ở đó có súng.

“Thông cáo cũng nói rằng cảnh sát đã tìm thấy một nạn nhân, sau đó được xác định là ông Jack Janway, đang nằm ở hành lang trong ngôi nhà. Ngay sau đó, họ nghe thấy một tiếng súng khác từ bên trong. Cảnh sát kéo ông Janway ra ngoài và bắt đầu kêu gọi người trong nhà ra ngoài. Khi có thêm nhiều cảnh sát đến, họ bắt đầu lục soát và tìm thấy bà Terry và em trai Dalton đã chết trong nhà.”

Bà Terry Lynn Janway trong hình chụp năm 2022 (Facebook)

Bác Sĩ Chỉnh Hình Jack Janway và vợ được nhiều người trong cộng đồng cũng như các bệnh nhân biết đến và yêu mến. Những người biết BS Jack Janway nói rằng ông không chỉ là một bác sĩ chỉnh hình tài năng – ông còn là một người bạn, với tâm hồn nhân hậu và sự quan tâm đến bệnh nhân của mình.

Thị Trưởng Muskogee ông Marlon Coleman nói, “Tất cả những người tôi biết đều không có gì ngoài những điều tích cực để nói về ông. Thật là một sự mất mát. Ai cũng biết ông bác sĩ ấy, biết những người con của họ, những đứa cháu của họ.”

Thị trưởng là một trong những bệnh nhân của BS Janway và đi khám sau một vụ tai nạn xe cách đây vài năm. Ông nói Bác Sĩ Jack là một nhân vật chính trong cộng đồng, “Thật là sửng sốt vì thành quả mà ông đã tạo ra về mặt chuyên môn và cá nhân trong cộng đồng của chúng tôi trong nhiều năm.”

Nhiều bệnh nhân của ông cho biết Bác Sĩ Jack Janway là một người Thiên Chúa Giáo rất tốt. Họ nói ông có tài năng thiên phú.

Trong khi đó anh tay đua lái xe Jimmie và cô Chandra kết hôn năm 2004 và có hai con gái, Genevieve và Lydia. Chandra lớn lên ở Muskogee, nơi cha cô làm bác sĩ chỉnh hình từ năm 1983.

Vì chuyện tai họa xảy ra trong gia đình bên vợ, anh Jimmie Johnson đã rút tên ra khỏi cuộc đua NASCAR Cup Series diễn vào Chủ Nhật cuối tuần này tại Chicago. Người đại diện cho biết gia đình anh Johnson “đã yêu cầu quyền riêng tư vào thời điểm này và sẽ không có tuyên bố nào nữa.”

Johnson, người đã giành được danh hiệu Cup Series cuối cùng của mình vào năm 2016, huề với Dale Earnhardt và Richard Petty về việc giành được nhiều chức vô địch Cup nhất so với bất kỳ tay đua nào trong lịch sử NASCAR. Anh đã nghỉ thi đấu toàn thời gian ở NASCAR vào năm 2020 trước khi đua ở IndyCar trong hai mùa giải.

Sau khi trở thành đồng sở hữu của Legacy Motor Club – đội trước đây hoạt động với tên Richard Petty Motorsports – Johnson trở lại Cup Series bán thời gian. Anh đã thi đấu ba cuộc đua cho đến nay vào năm 2023 với thành tích tốt nhất là thứ 31 tại Daytona 500. Johnson có 83 trận thắng ở Cup Series sau 689 lần xuất phát và xếp thứ sáu mọi thời đại sau Petty, David Pearson, đồng đội cũ của Hendrick Motorsports, Jeff Gordon, Bobby Allison và Darrell Waltrip.

Jimmie Johnson tại một trường đua xe ngày 21 tháng 2, 2023. (Zach Catanzareti/ Wikimedia Commons)

Leave a Reply