Chiêu mới của tiệm Chipotle để giảm thời gian đợi của khách hàng

Một tiệm Chipotle ở Brandon , Florida năm 2013 (proshob/ Wikimedia Commons)

Chipotle là một quán ăn nhanh đặc biệt vì khách hàng có thể tự chọn những thành phần của món ăn theo ý thích. Tuy nhiên, điều này gây ra một trở ngại lớn là thời gian hoàn thành món ăn khá lâu khiến khách hàng phải đợi dài cổ, nhất là vào những giờ cao điểm.

Ở Chipotle, một khách hàng sau một lúc xếp hàng, sẽ phải cẩn thận bước xuống hàng phục vụ để chọn nguyên liệu cho món burrito hoặc tô thức ăn (bowl), rồi thanh toán tại quầy tính tiền. Tiến trình này có thể khá tốn thời gian vì nhiều khách hàng không chắc họ muốn gọi món gì trong khi những khách khác sẽ gọi gấp đôi một nguyên liệu (thường là thịt bò và gà), làm hàng chậm di chuyển và gây ra tình trạng mau hết thức ăn.

Do đó khách hàng đôi khi sẽ khó chịu và tệ hơn nữa là bỏ đi thay vì phải xếp hàng quá lâu. Giờ đây Chipotle đang có cách khắc phục khó khăn này.

Giám đốc tài chính Jack Hartung của công ty đã xác nhận với Yahoo News rằng họ đang tung ra một loại vỉ nướng hai mặt mới để nướng gà và bít tết nhanh hơn. Lò nướng mới sẽ được lắp đặt tại thêm 10 nhà hàng Chipotle trong quý thứ hai sau khi thử nghiệm thành công vào đầu năm nay.

Hartung cho biết, “Giờ đây, món gà quí vị mua sẽ được nướng nhanh hơn và thậm chí còn tươi hơn. Thịt sẽ ngon hơn vì được nấu ở nhiệt độ chính xác phù hợp và chúng tôi sẽ không bị giảm năng suất, điều đó có nghĩa là mô hình kinh tế và khả năng tiếp tục mang lại giá trị cho khách hàng của chúng tôi sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết.”

Chipotle đã tìm được cách tăng tốc độ hoàn thành các dòng sản phẩm của mình. Cách nướng mới làm thời gian xếp hàng giàm nhờ thời gian nấu giảm (từ 12-13 phút xuống còn 2-3 phút).

Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng trong quý đầu tiên của Chipotle tăng 10.9%, hơn ước tính tăng 8.5% trước đó. Hartung nói rằng người tiêu thụ không than phiền giá cao hơn cho món burritos và bowl.

Leave a Reply