Chó cảnh sát khám phá ma túy, súng giấu bên trong máy bán nước soda

Bosco mới làm việc có sáu tháng cho sở LAPD (Courtesy of Los Angeles Police Department)

LOS ANGELES – Một con chó tân binh đang làm rạng danh loài khuyển nghiệp vụ. Tuy mới làm việc cho Sở Cảnh Sát Los Angeles sáu tháng, con cho tên Bosco đã thực hiện một vụ bắt giữ khiến tên của nó trở thành một huyền thoại ngay lập tức.

Bosco, 2 tuổi, thuộc loại chó chăn cừu Hòa Lan. Nó giúp cảnh sát tìm thấy một túi ma túy và súng được giấu bên trong máy bán hàng tự động trong một cuộc đột kích tuần qua tại một địa điểm ở Los Angeles không được tiết lộ.

Bà Chỉ Huy Trưởng Lillian Carranza của Sở Cảnh Sát Los Angeles nói về máy bán nước soda, “Chỉ nên biết rằng có nhiều thứ hơn là Coca Cola trong máy bán hàng tự động đó.”

Theo nhà chức trách liên bang, kẻ gian đã giấu trong một máy bán hàng tự động tầm thường một số khẩu súng ngắn, súng lục và súng trường tấn công cùng với 15 pound heroin và một kg fentanyl – đủ để giết hàng trăm ngàn người nghiện ma túy.

Bà Carranza nói, “Đây không là trường hợp xảy ra thường xuyên.”

Cảnh sát Hạt Ventura đã thực hiện lệnh khám xét ở Los Angeles và kêu gọi Sở Los Angeles giúp cung cấp một con chó nghiệp, tức chó K9. Thế là Bosco được gửi tới. Bosco được huấn luyện chuyên tìm ma túy. Khi đến “hiện trường,” nó đã không mất nhiều thời giờ để phát hiện ra máy bán hàng tự động có mùi không bình thường.

Bà Carranza nói thêm, “Con chó này có cá tính. Mỗi khi cho ra khỏi xe, nó rất háo hức và hăng hái làm việc. Điều thú vị là Bosco còn khá mới với công việc này mà đã rất thành công, không thể tưởng tượng nổi.”

Leave a Reply