Chọc thủng nhiều lốp xe vì bị bạn gái cho nghỉ việc

Sau khi bị bắt, anh Hồ Ngọc Toàn, 37 tuổi, khai rằng anh đã có hành động phá hoại vì bị bạn gái cho nghỉ việc do anh hay nhậu nhẹt. Toàn có bạn gái làm giám đốc, kinh doanh hoạt động trông giữ xe máy, xe hơi quanh khu chung cư HH Linh Đàm.

Các tin địa phương hôm thứ Năm cho biết sau khoảng một tuần điều tra, Công An quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bắt Hồ Ngọc Toàn trú ở khu Park 2, Time City, phường Mai Động. Anh ta bị cáo buộc đã chọc thủng hơn 10 lốp xe hơi tại khu vực Linh Đàm, phường Hoàng Liệt.

Toàn vốn là nhân viên bãi xe HH Linh Đàm. Trong cuộc điều tra, công an quận Hoàng Mai tổ chức tiếp nhận, ghi lời khai của các nạn nhân có xe bị chọc thủng lốp, tổng giá trị thiệt hại khoảng hơn 25 triệu đồng ($1,065 đô). Dấu vết trên các lốp xe là các vết rách thủng lốp bờ mép gọn, dài khoảng 1 – 3cm, do vật sắc gây ra.

Theo hồ sơ điều tra, Nguyễn Thị Lan, cũng 37 tuổi, là giám đốc Công Ty DV và TM Hoàng Lan, chuyên trông giữ xe máy quanh khu chung cư HH Linh Đàm.

Đến cuối năm 2022, Công Ty Hoàng Lan không được gia hạn giấy phép trông giữ xe máy, xe hơi, nhưng thực tế công ty vẫn tiếp tục hoạt động trông giữ xe tại khu chung cư HH Linh Đàm.

Lan có mối quan hệ mật thiết với Toàn. Toàn được cho làm quản lý bãi trông giữ xe. Thời gian gần đây Toàn bực tức vì bạn gái không tin tưởng anh ta trông giữ bãi xe, nên nảy sinh ý định chọc thủng lốp xe hơi xung quanh hồ Linh Đàm để Lan phải đền tiền cho khách. Sau đó, chị Lan sẽ phải nhờ Toàn quản lý bãi xe.

Vài năm trước bãi xe của bạn gái có khoảng hơn 300 xe hơi gửi giữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây chỉ còn khoảng 200 xe.

Tại phòng điều tra của công an, Toàn cho biết anh rất hối hận và muốn gửi lời xin lỗi đến các chủ xe bị chọc thủng lốp, đồng thời mong được đền bù thiệt hại. Toàn cũng bật khóc khi kể lại câu chuyện.

“Tôi hối hận lắm. Xin các chủ xe hãy thông cảm và bỏ qua cho hành động của tôi,” Toàn nói theo tin của VietnamNet.

Toàn khai rằng trước đây làm nghề tự do, sau đó gặp và quen biết với Nguyễn Thị Lan, ở Hà Nội. Toàn được Lan giao nhiệm vụ quản lý, tuần tra bãi trông giữ xe ở chung cư HH Linh Đàm.

Toàn khai với công an, “Trong thời gian sống chung, giữa tôi và bạn gái xảy ra xích mích, Lan không tin tưởng tôi. Sau đó, tôi không còn được làm ở bãi xe nữa nên mới quay ra rượu chè, nhiều lúc không được tỉnh táo.”

Thời gian gần đây, Lan nhiều lần khuyên anh ta bỏ bia rượu. Tuy nhiên, nhiều lúc không kiềm chế được cơn nghiện rượu nên vẫn uống. Bực tức khi bị bạn gái mắng chửi là nát rượu, Toàn đã nảy ra ý định chọc thủng lốp xe ở gần hồ Linh Đàm.

“Tối 9 tháng 4, tôi muốn xả cơn tức giận nên đã lấy kéo tại quán nước chọc thủng lốp xe đỗ ở bờ hồ Linh Đàm. Tôi muốn bãi xe xảy ra vấn đề để bạn gái cần đến tôi quản lý bến bãi,” Toàn cho biết.

Kể lại hôm chọc thủng lốp xe, Toàn khai lúc 10 giờ đêm ngày 9/4 đã đi taxi grab từ chung cư Park 2 Time City đến chung cư HH Linh Đàm, rồi đến quán trà đá ở vỉa hè trước HH3C ngồi uống nước.

Tại đây, Toàn nhìn thấy trên bàn bán nước có kéo nhọn nên nảy ý định phạm tội. Toàn mượn kéo, lấy mũ trùm đầu, đeo khẩu trang và đi bộ sang phía đối diện đường (giáp bờ hồ Linh Đàm), nơi có các xe hơi của người dân để ở đó, không có ai trông giữ. Thế rồi anh ta thực hiện hành động phá hoại.

Sau khi gây án, Toàn đã nghỉ làm tại bãi xe 5 ngày. Đến thứ Hai đầu tuần này, ngày 17/4, anh ta bị công an bắt giữ.

(Nguồn VietnamNet)

Leave a Reply