Chưa bắt được kẻ ‘cộc cằn’ giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa

Sau bốn ngày, lực lượng công an với chó nghiệp vụ vẫn chưa bắt được Phan Danh Hưng, nghi can trong vụ giết ba phụ nữ gây chấn động tại tỉnh Khánh Hòa. Họ truy lùng nghi can trên núi, nhưng, tính đến thứ Hai, chưa tìm ra dấu vết của kẻ đã gây ra án mạng kinh hồn vào sáng sớm thứ Sáu tuần qua.

Hôm thứ Hai, ngày 5/6, công an tỉnh Khánh Hòa mới ban lệnh truy nã đặc biệt đối với Phan Danh Hưng, 37 tuổi, thường trú thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Nếu bị bắt, Hưng sẽ bị truy tố ba tội giết người. Theo lệnh truy nã này, ai cũng được quyền bắt nghi can nếu thấy ông ta và giao cho công an địa phương.

Lệnh truy nã cho biết nghi can Hưng cao khoảng 1.67 mét, da ngăm đen, sống mũi thẳng, lông mày ngang, dái tai trung bình, tóc đen, nốt ruồi cách 2 cm dưới sau đuôi mắt phải.

Nguyên nhân đưa đến án mạng là xung đột trong gia đình liên quan đến tài chánh.

Vào khoảng gần 6 giờ sáng thứ Sáu, 2/6, ông Hưng đã dùng dao đâm vợ là Lý Thị Thúy Vân, cũng 37 tuổi. Cháu gái Lý Thị Minh Nguyệt, 19 tuổi, cháu gái của nạn nhân Vân chạy vào can thiệp thì liền bị đâm. Bà Hồ Thị Tú Di, 43 tuổi, là người hàng xóm, cũng bị đâm với lý do tương tự. Cả ba nạn nhân đã tử thương.

Sau khi gây án mạng, Hưng đã chạy bộ ra khỏi nhà và bỏ trốn vào khu vực núi Hòn Dữ, xã Xuân Diên. Vài người dân làm rẫy gần đó có thấy ông Hưng.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng (Báo Người Lao Động)

Dương Quang Ánh, hàng xóm nhà ông Hưng, cho biết, tối hôm thứ Năm trước khi xảy ra án mạng, hai vợ chồng ông Hưng đã cãi nhau. Theo lời kể của ông Ánh, Hưng có nói với con gái, “Ngày mai sẽ không gặp mẹ mày nữa đâu,” rồi con gái ông Hưng qua kể lại câu chuyện này với người hàng xóm.

“Sáng nay, khi tôi vừa ngủ dậy thì nghe vợ ông Hưng la hét: ‘Qua cứu tôi với’. Sau đó, bà Tú Di chạy sang can ngăn nhưng không ngờ bị ông Hưng đâm chết,” ông Ánh kể.

Những người hàng xóm cho biết ông Hưng có thân hình xăm trổ, gầy gò, tính tình khá cộc cằn. Sau khi cưới vợ, ông ta sống nhờ bên nhà ngoại.

Hai vợ chồng có cuộc sống khó khăn, mới xây sửa nhà hồi trước Tết. Hưng làm thợ hồ ở địa phương còn vợ ai thuê gì làm đó, vợ chồng sinh được hai người con còn nhỏ. Gần đây, hai vợ chồng thường cãi nhau về tiền bạc.

Leave a Reply