Clever Care tái khai trương Trung Tâm Cộng Đồng phục vụ người cao niên gốc Việt ở Little Saigon

Ban điều hành Clever Care cùng khách mời cắt băng tái khai trương Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care, Westminster. (Hình: Công Thành/ Viễn Đông)

Bài CÔNG THÀNH

WESTMINSTER – Clever Care Health, một nhà cung cấp các chương trình Medicare Advantage có trụ sở chính đặt tại thành phố Huntington Beach, tiểu bang California, vừa tổ chức buổi tái khai trương Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care, Westminster chuyên phục vụ những người cao niên gốc Việt, ngay trong khu Little Saigon ở thành phố Westminster vào lúc 10 sáng ngày 13 tháng 10, 2023.

Đây là một trong ba trung tâm cộng đồng chuyên phục vụ những người cao niên gốc Á của Clever Care bên cạnh Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care ở Monterey Park chuyên phục vụ người Mỹ gốc Hoa và Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care ở Koreatown, Los Angeles chuyên phục vụ người Mỹ gốc Hàn.

Clever Care Health Plan là một chương trình Medicare Advantage cung cấp các lựa chọn Medicare, được thành lập từ năm 2019. Trong số các sáng lập viên của Clever Care có một người Mỹ gốc Việt là ông Hiệp Phạm cùng với hai đồng sáng lập viên gốc Á khác là ông Dave Firdaus và ông Myong Lee.

Ông Hiệp Phạm, Giám Đốc Tài Chính Thị Trường (Market Chief Financial Officer) kiêm đồng sáng lập của Clever Care, nói với Viễn Đông Daily News, “Sau hơn 20 năm làm việc trong ngành bảo hiểm Medicare Advantage, từng giữ chức CFO của Medicare Division cho Blue Cross Blue Shield ở Arizona ,tôi nhận thấy các quí vị cao niên người Mỹ gốc Việt có Medicare nhưng vẫn bỏ tiền túi ra để sử dụng Đông Y, đi châm cứu hoặc mua dược thảo, và tiếng Việt cũng chưa được hỗ trợ nhiều ở các công ty bảo hiểm khác. Điều này gây khó khăn cho quý vị cao niên trong việc đưa ra các quyết định về chăm sóc sức khỏe đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Do đó tôi quyết định sáng lập Clever Care để phục vụ tốt hơn cho quí vị cao niên gốc Việt.”

Ông Hiệp cho biết thêm, “Ở Clever Care, quý vị cao niên sẽ được hưởng các quyền lợi về nha khoa, thuốc không cần kê toa, đông y, châm cứu, bảo hiểm du lịch. Ngay cả khi quí vị cao niên đi du lịch ở các nước khác thì có chương trình hoàn trả chi phí lên tới $100,000 nếu xảy ra rủi ro cấp cứu ở một nước khác. Quí vị cao niên có đi chơi về Việt Nam nếu chẳng may gặp rủi ro, bà con của quí vị ở Việt Nam vẫn có thể gọi về Mỹ cho Clever Care và sẽ có người hướng dẫn quí vị hoàn toàn bằng tiếng Việt để biết tình trạng của quí vị như thế vào và Clever Care sẽ giúp quí vị trở về Mỹ để chăm sóc cho kỹ càng hơn.”

Cô Tâm Phạm, “member” đầu tiên của Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care Westminster (Hình: Công Thành/ Viễn Đông)

Chia sẻ về lý do chọn Clever Care, cô Tâm Phạm, “member” đầu tiên của Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care, Westminster, nói, “Lúc đầu tôi chọn Clever Care vì tôi thấy ở đây có quyền lợi về nha khoa được tới $2,500/1 năm. Sau khi vô Clever Care rồi thì tôi rất là ‘happy’ vì thấy có nhiều thứ khác nữa chứ không phải về răng không. Ví dụ: năm ngoái tôi bị đau cái tay vì bị té, khi tôi gọi lên tổng đài thì Clever Care cho xe đưa đón tôi mấy tháng trời để đi khám bệnh.”

Cô Kiều Mai Anh, chủ nhân của tiệm KGC Bolsa, cho biết, “Tôi đến buổi khai trương này vì những quí vị cao niên có thẻ ‘member’ của Clever Care được ‘approve’ sẽ được mua các sản phẩm hồng sâm 6 năm tuổi của chính phủ Nam Hàn. Tôi đến để tham khảo thêm các chương trình của Clever Care như thế nào để về tư vấn cho các khách hàng ở tiệm của tôi biết.”

Đến dự buổi lễ tái khai trương, cắt băng khánh thành và trao bằng tưởng lục cho Clever Care, Dân Biểu Trí Tạ cho hay, “Các quí vị cao niên, các cô, các bác, các chú… trong cộng đồng gốc Việt của chúng ta rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ về các vấn đề y tế nên những trung tâm cộng đồng nói tiếng Việt như thế này rất quan trọng, cần thiết, giúp tạo thêm nhiều thuận lợi hơn, phục vụ tốt hơn cho quí vị đồng hương của chúng ta.”

Dân Biểu Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho ông Hiệp Phạm, Giám Đốc Tài Chính Thị Trường kiêm đồng sáng lập của Clever Care. (Hình: Công Thành/ Viễn Đông)

Theo Giám Đốc Phát Triển Martina Lee Strickland, Clever Care muốn giữ thời gian chờ để trả lời điện thoại cho những quí vị cao niên gọi vào trong khoảng 6 đến 9 giây.

Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care, Westminster cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo về Medicare cũng như các lớp chăm sóc sức khỏe chuyên biệt như yoga, Thái Cực Quyền và những buổi trò chuyện cùng bác sĩ, trợ giúp giải đáp những thắc mắc về lựa chọn chăm sóc sức khỏe và các vấn đề liên quan đến Medicare cho những người cao niên gốc Việt thụ hưởng Medicare.

Các chương trình của Clever Care tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và kết hợp các liệu pháp chữa lành phòng ngừa của Đông y với các phương pháp điều trị bệnh lý tiên tiến của Tây y. Vì theo Clever Care, con người có nhiều khía cạnh cần được quan tâm chứ không phải chỉ là sức khỏe.

Trung Tâm Cộng Đồng Clever Care, Westminster của tọa lạc tại địa chỉ 9600 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Riêng những thứ Bảy bắt đầu từ ngày 14 tháng 10 đến ngày 2 tháng 12, 2023, trung tâm sẽ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, quý độc giả có thể vào trang web clevercarehealthplan.com, hoặc vi.clevercarehealthplan.com để xem bằng tiếng Việt.

Quý vị cũng có thể liên lạc điện thoại số (833) 721-4377 để tham khảo với các cố vấn y tế nói tiếng Việt, làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày một tuần.

Leave a Reply