Công an khám xét trụ sở công ty F88 ở Gò Vấp

Công an đang chạy vào tòa nhà để khám xét trụ sở công ty F88 ở Gò Vấp sáng thứ Hai. (Hình: Pháp Luật Online)

SÀI GÒN – Vào sáng thứ Hai, 6 tháng 3, công an thành phố đã phong tỏa, khám xét trụ sở của Công Ty F88 tại quận Gò Vấp. Tin của báo Pháp Luật Online cho biết công an thành phố phối hợp với công an quận Gò Vấp xông vào trụ sở của Công Ty CP Kinh Doanh F88 nằm trên đường Nguyễn Oanh.

Một nguồn tin xác nhận với báo Pháp Luật việc khám xét là để điều tra các hoạt động cho vay với phân lời cắt cổ để chiếm đoạt tài sản.

Toàn khu phố chung quanh tòa nhà bị phong tỏa. Việc quay phim, chụp hình bị hạn chế. Nhiều cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động được bố trí tại các ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị và Nguyễn Oanh – Nguyễn Văn Lượng để điều hành giao thông; các xe hơi bị hạn chế ra vào đoạn đường này.

Theo tìm hiểu, trụ sở F88 được đặt tại tầng 7 và 8 của tòa nhà. Quy mô mỗi tầng diện tích chừng 600 mét vuông, sức chứa hàng trăm nhân viên.

F88 thuê hai tầng ở tòa nhà này để hoạt động hồi đầu năm 2022. Trong thời gian gần đây F88 nổi tiếng trong lãnh vực cho vay tiền với phân lời cao trong thời gian gần đây. Công ty hoạt động dưới vỏ bọc công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên để thu hồi nợ thông qua thủ đoạn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối.

Thời gian qua, công an đã khởi tố 26 nhân viên của công ty MTV Mirae Asset và chi nhánh Công Ty Luật Power Law về tội cưỡng đoạt tài sản.

Leave a Reply