Công Ty ITAM giới thiệu Game Show giúp ích mọi người

Cắt băng tái khai trương Game Show tại Glara Studio ngày 6 tháng 5, 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Sáng thứ Bảy, ngày 6 tháng 5, 2023 vừa qua, ông Benny Lâm, Trưởng Ban Điều Hành Công Ty ITAM đã mời các cơ quan truyền thông và nhiều quan khách đến Clara Studio, 15138 Goldenwest Circle, Westminster để giới thiệu một trò chơi hữu ích cho trẻ em, người cao niên và nhất là cho các người bị bệnh tự kỷ. Trò chơi có tên là “Game Show International Talent and Me” viết tắt là ITAM.

Trước khi vào hội trường, mọi người được công ty Quốc Việt Foods mời uống cà phê và dùng các thức ăn rất ngon do công ty Quốc Việt sản xuất. Sau đó, ông Benny Lâm mời một số quan khách trong đó có chủ nhân các công ty người Việt và ngoại quốc từ Đài Loan, Nam Hàn, Hoa Kỳ và ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cắt băng tái khai trương Game Show vừa nêu. Sau khi cắt băng trước cửa chính của Lara Studio, mọi người được mời vào hội trường. Ba bà Phước Lộc Thọ đứng chờ sẵn để trao mỗi người một phong bì lì xì trong đó có $! Mỹ kim.

Sau khi mọi người đã an tọa, ông Benny Lâm lên chào mừng mọi người và cho biết, “Game Show International Talent and Me đã có từ 20 năm nay nhưng thời gian qua bị gián đoạn vì dịch Covid, vì lợi ích vô song của Game Show này nên Ban Điều Hành chúng tôi tái tục thực hiện. Game Show “Can You Read Alphabet” này không chỉ là một trò chơi vui nhộn, mà đó là trò chơi Luyện Tập và Rèn Luyện Kỹ Năng để xây dựng lòng tự trọng mạnh mẽ hơn, củng cố sự tự tin, phát triển sự nhạy bén của trí óc.

“Theo thói quen, con người thường dùng trí nhớ (memory) chứ không quen sử dụng năng lực (talent) của bộ óc. Thế nên có đến 60% người tham gia “Can You Read Alphabet” không thực hiện được nhiệm vụ đơn giản là đọc đúng 26 chữ cái, rất nhiều người không đọc mà hát. Như thế mục đích của ITAM là ngăn chặng kỹ năng của bộ óc bị thóai hóa.

“Kỹ thuật đọc bộ chữ cái sẽ thúc đẩy sự sáng tạo, tính tự tin phát triển vượt trội, đồng thời tạo cho người chơi có một tư duy nhạy bén, nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn trong tình huống cấp bách. Tài năng đó sẽ giúp một cá nhân vượt lên trước đón đầu, vì cách tiếp cận này tạo ra nhiều cách giải quyết nhanh hơn, tốt hơn, để có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một thời gian ngắn. Kỹ thuật mới của International Talent And Me chắc chắn sẽ tạo điều kiện để kỹ năng của con người ngày càng nâng cao. Đây là mục tiêu và tầm nhìn của International Talent And Me. Can You Read Alphabet dành cho mọi lứa tuổi.

“Đây là game show mang tính giáo dục cao, nhằm rèn luyện ý chí, tinh thần tự tin trước công chúng, đồng thời phát triển óc sáng tạo, năng lực bén nhạy của trí tuệ, nó không đơn thuần là một game show. Đó là phương pháp tạo năng lực. Thứ năng lực cần thiết cho hôm nay và mai sau. Đó là nhu cầu của con người.”

Ông Benny Lâm tin tưởng “Với Tài Năng (Talent) trái đất này sẽ tốt đẹp hơn vạn lần.”

Ông Benny Lâm nói thêm, “Can You Read Alphabet giúp những ai đọc đúng, chính xác 26 chữ cái (Alphabet) trong tiếng Anh sẽ khiến bộ óc họ thêm phát triển, tự tin và phản ứng nhanh trong mọi tình huống, đặc biệt giúp các trẻ em và người bị bệnh tự kỷ thích nghi trong cuộc sống, người cao niên đỡ bị buồn tẻ, cô đơn trong các viện dưỡng lão. Với mục đích trên, chúng tôi còn muốn đưa Game Show này cho cả thế giới cùng sử dụng nên mới có tên như đã nói,nếu Game Show này phát triển mạnh, chúng tôi sẽ yểm trợ cho các hội từ thiện và các cụ cao niên trong cộng đồng Việt Nam.”

Sau đó, ông ngỏ lời cám ơn sự giúp đỡ của Ban Giám Đốc Clara Studio; cám ơn ông Tuấn Nguyễn (Tổng Giám Đốc) và bà Theresa Thanh Hương (Phó Tổng Giám Đốc) công ty Quốc Việt Foods, ông John Nguyễn (Hội Cha Trương Bửu Diệp Foundation), ông Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam Cali), ký giả David Trần, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Báo Chí, ông Quang Trung, Giám Đốc công ty Quick Booter Power Fl và nhiều cơ quan khác của ngoại quốc đã hỗ trợ tài chánh cho công ty, trong đó ông có giới thiệu hai vị khách ngoại quốc mỗi vị tặng một số tiền khá lớn.

Ông mời các vị trên lên sân khấu và có lời phát biểu, trong đó bà Theresa Nguyễn Thanh Hương (Ct Quốc Việt Foods) cho biết, “Chương trình Game Show này rất hữu ích vì nó giúp các trẻ em đọc chuẩn xác 26 chữ cái trong tiếng Anh, giúp người lớn có thì giờ rảnh rỗi chơi game, nhất là các cụ cao niên, đặc biệt nó giúp các người bị bệnh tự kỷ phát triển trí nhớ và thích nghi trong cuộc sống. Do đó, công ty Quốc Việt Foods sẽ cung cấp những phần quà giá trị cho những ai đã vào chơi game này.”

Ông Phát Bùi trao tặng ông Benny Lâm Bằng Khen của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali vì công ty ITAM đã có óc sáng tạo rất hay về game show ITAM, không những giúp cộng đồng Việt Nam mà còn giúp cho các sắc dân khác phát triển và tự tin trong đời sống.

Ông John Nguyễn nêu nhận xét, “Game Show này rất có ích cho những người tự kỷ, đây là một trò chơi lành mạnh để các em có thể học hỏi thêm trong trò chơi rất khoa học.”

Sau nhiều lời phát biểu của quan khách, trước khi mời mọi người tham gia trò chơi, ban tổ chức cho biết, để bắt đầu trò chơi, mỗi người chỉ cần vào “Twenty Seconds Alphabet for A Smarter World.” Máy sẽ hỏi “Bạn có thể đọc được 26 chữ cái hay không?”

Thường ai cũng nói “Yes” nhưng thật ra có tới 60% người chơi không thực hiện được; có nghĩa là đọc không đúng, có người thay vì đọc lại hát theo điệu nhạc Alphabet và như thế là sai. Đọc đúng đòi hỏi bạn phải đọc to và rõ ràng trong thời gian nhất định và máy sẽ cho bạn biết kết quả. Ai thắng sẽ được quà tặng từ công ty Quốc Việt Foods và nhiều công ty khác.

Muốn biết thêm chi tiết xin gọi: (702) 637-6811 hoặc email: internationaltalentandme@gmail.com.

Leave a Reply