CSVN bị chống nhiều nhứt

Biểu tình chống CSVN tại thủ đô Ottawa, Canada năm 2018. (Andrew Scheer/ Wikimedia Commons)

Bài VI ANH

Biểu tình được tổ chức chống các phái đoàn Việt cộng và Tầu cộng, tham dự hội nghị APEC 2023, tại San Francisco, vào các ngày 15 và 16 tháng 11, 2023. Hội nghị APEC năm nay có sự hiện diện của Tập Cận Bình và Võ Văn Thưởng, những lãnh đạo độc tài cộng sản (CS) của Trung Quốc và Việt Nam.

Nếu chịu khó ghi nhận và sưu khảo sẽ thấy lãnh đạo của chế độ CSVN là những người bị chính đồng bào mình ở hải ngoại biểu tình chống nhiều nhứt thế giới, trong vòng mấy chục năm trở lại đây.

Từ Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đến Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Thủ Tướng Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng công du bất kỳ Úc, Tây Âu, Bắc Mỹ ló đến đâu là bị người Việt hải ngọai biểu tình đả đảo, phản đối đến đó, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Người Việt Hải ngọai, cộng đồng, đoàn thể, cá nhân đều đi biểu tình chống CS Hà nội. Càng ngày số người trẻ thế hệ thứ một rưỡi, thứ hai càng tham gia đông đảo và tích cực hơn. Đó là dấu chỉ cuộc chống Cộng trở thành liên thế hệ.

Một thí dụ điển hình là cuộc biểu tình của người Việt ở Bắc Mỹ phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Washington DC nhơn dịp ông Dũng sang Hoa Kỳ họp hội nghị thượng đỉnh về nguyên tử. Biểu tình xa luân chiến mấy ngày từ 14 tháng tư 2010, mấy nơi ông Dũng đi họp và về nghỉ. Qui tụ hơn 400 người từ các tiểu bang xa gần của Mỹ, từ bờ Thái Bình Dương qua Đại Tây Dương, như California, Massachussetts, Georgia, Louisiana, Maryland, Idaho, Texas…. đặc biệt có một phái đòan từ Canada cũng đã tập trung tại Hoa Thịnh Đốn. Cờ VN Cộng Hòa nền vàng ba sọc đỏ rợp trời. Tiếng đả đảo CS dậy đất.

Những người Việt hải ngọai biểu tình chống nhiều tội của CSVN. Đối với Trung Cộng thì CSVN ươn hèn để mất đất, mất biển. Còn đối với người dân thì thẳng tay đàn áp, chà đạp, hạn chế và tước đoạt, quyền làm người, quyền tự do dân chủ, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhân vật đối lập ôn hòa. Người biểu tình đòi hỏi với lời hô to bằng tiếng Anh “Tự do cho VN” (Freedom for Vietnam), “Nhân Quyền cho VN” (Human Rights for Vietnam).

Và cách cuộc biểu tình chống Cộng ở Washington DC này một ngày là cuộc biểu tình ở Texas. Cả ngàn người Mỹ gốc Việt đã tập họp trên đường phố, trước cao ốc số 5251 tầng lầu thứ 11 trên đại lộ Westheimer, bên cạnh khu thương mại sang trọng, nơi CSVN mướn làm lãnh sự quán. Hàng ngàn cánh tay giơ lên hàng vạn tiếng hô to vang lên đả đảo CS, đòi hỏi CSVN phải tôn trọng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho người dân trong nước. Cảm kích vô cùng. Già, trẻ, bé, lớn đủ cả; từ một cụ bà ngồi xe lăng 98 tuổi đến những sinh viên đầy nhựa sống đều có mặt. Gần xa đều đến. Người Việt từ Cali cũng bay đến. Người Việt tư Dallas cũng lái đến quyết tâm và hăng hái tham dự cuộc biểu tình chống Cộng Sản.

Từ 46 năm nay cái gì có thay đổi nhưng tinh thần chống Cộng vẫn y nguyên. Từ cả chục năm qua CS Hà nội tái lập bang giao được với Mỹ, người Mỹ gốc Việt liên tục bỉểu tình chống Cộng. Chủ Tich CS Hà Nội Nguyễn Minh Triết đi Mỹ, đi Liên Hiệp Quốc ở New York – chống. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng công du Mỹ. Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết đi Úc, Thủ Tướng VC Phan Văn Khải đi Mỹ và Canada, Chủ Tịch Nước VC Trần Đức Lương, Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng đi Pháp, Hòa Lan, và Bỉ – chống tất cả, chống mọi nơi. Chống lãnh đạo CS và chống luôn truyền hình CS. Người Việt ở Úc biểu tình chống, truyền hình VC phải tắt đài VT4, chống văn công phải rã gánh. Gần đây CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mãi quốc cầu vinh, bí mật cắt đất nhượng biển cho Trung Cộng và cho cả TC vào khai thác quặng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nưóc VN nữa.

 Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, hễ có mặt CS là biểu tình chống. Chế độ CSVN là chế độ gì mà bị biểu tình chống liên tục, kể không hết vì quá nhiều. Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như con gián ngày, con rệp trong ghế ngồi của sứ quán, CS ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.

 Trong khi đó quốc kỳ VNCH dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ.

Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông và gần đây TC đã đổi màu, xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại. Người Việt hải ngoại chống nhà cầm quyền lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, vì kỳ thị người Việt Bắc và Nam, trấn áp, sách nhiễu nhà tu, các tôn giáo không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ .

Không phải người Việt hải ngọai biểu tình chống Cộng ở hải ngọai không thôi. Trong nước người Việt cũng chống. Công nhân từ đình công, lãng công hàng chục ngàn người, một năm trên 200 vụ. Đến Dân Oan bị CS lợi dụng qui họach cướp nhà, cướp đất, đền bồi rẻ mạt như giựt để bán rẻ cho cán bộ, đảng viên CS, bán mắc cho tài phiệt ngọai quốc. Dân Oan tập trung khiếu kiện, tọa kháng từ Bắc chí Nam. Công Giáo tập trung cầu nguyện đòi công lý, trả đất cho nhà chung, từ Thái Hà ở Hà nội vài ngàn người đến Vinh lên đến 250,000 người.

Dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của gần 100 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CSVN đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Già trẻ đều chống Cộng, đều đi biểu tình, một dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn cộng sản mới thôi.

Leave a Reply