Cướp ngân hàng Vietinbank ở Đà Nẵng

Cho đến chiều tối thứ Năm, công an vẫn chưa bắt được nghi can trong một cướp ngân hàng xảy ra trưa cùng ngày.

Theo các tin địa phương, Công An Đà Nẵng cho biết nghi can đã dùng súng và roi điện cướp để ngân hàng. Số tiền ban đầu xác định khoảng gần 500 triệu đồng (hơn $21,000 mỹ kim).

Tình đến 6 giờ chiều ngày 20/4, các lực lượng công an vẫn truy tìm nghi phạm dùng súng, cướp tiền tại một chi nhánh ngân hàng Vietinbank trên đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Vụ cướp xảy ra khoảng 11 giờ trưa. Một nam thanh niên cầm súng, roi điện đi vào chi nhánh ngân hàng. Anh ta uy hiếp nhân viên ngân hàng và yêu cầu đưa tiền. Quá bất ngờ và hoảng sợ, nhân viên ngân hàng phải thực hiện theo yêu cầu của kẻ cướp.

Theo lời các nhân chứng, nghi can đã cầm một vật giống như roi điện và ném bao yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào trong. Anh ta liên tục đe dọa. Sau khi lấy hết tiền trong ngăn bàn, người này tiếp tục chuyển sang quầy thu ngân thứ hai yêu cầu tiếp tục giao tiền.

Nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng ấn công tắc hạ cửa cuốn ra vào với ý định không cho nghi can thoát ra ngoài. Nhưng nghi can cầm túi đựng tiền, chạy đến ngắt cầu chì điện để cửa cuốn dừng lại, đồng thời lao người xuống khoảng trống dưới cửa cuốn chạy ra ngoài và lên xe máy tẩu thoát. 

Tại thời điểm xảy ra vụ cướp, ngân hàng có 6 nhân viên làm việc, gồm cả nhân viên bảo vệ.

Dựa theo lời khai của các nhân chứng và hình ảnh từ máy thâu hình, Công An Đà Nẵng cho biết kẻ cướp mặc áo khoác chống nắng, có mũ trùm đầu và quần jean màu xanh, mang khẩu trang. Người này một tay dùng roi điện, một tay dùng súng để uy hiếp nhân viên ngân hàng. May mắn không có ai bị thương.

Chú thích hình: Bên ngoài ngân hàng bị cướp trưa thứ Năm, 20 tháng 4, 2023. (VTV)

Leave a Reply