Cướp nhằm tiệm vàng của trưởng công an xã, hai anh bị bắt

Lương Văn Đạt và Nguyễn Văn Doanh. (Hình công an)

Đời tàn cho Lương Văn Đạt và Nguyễn Văn Doanh. Hai anh này đã thất bại trong một vụ cướp tiệm vàng ở Hải Dương. Họ cướp lầm chỗ.

Công an cho biết họ đã quyết định khởi tố Lương Văn Đạt, 33 tuổi, trú tại xã Tiên Cường và Nguyễn Văn Doanh, 34 tuổi, trú tại xã Tự Cường cùng huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Hồ sơ truy tố cvho biết Đạt và Doanh đã cần tiền để trả nợ, bàn bạc với nhau, xong chuẩn bị súng để cướp tiệm vàng ở huyện Kim Thành.

Khoảng 8 giờ tối thứ Tư, 7/6, Doanh đi xe máy Exciter không đeo bảng số chở Đạt đến tiệm vàng Đức Nam tại thị tứ Đồng Gia, xã Đồng Cẩm.

Khi thấy Nguyễn Đăng Ninh, 46 tuổi, là con trai của chủ nhà đang đứng trông cửa hàng, Đạt dùng súng bắn đe doạ còn Doanh dùng búa đập tủ kính trưng bày vàng, lấy được 3 vòng vàng loại kiềng cổ trị giá hơn 50 triệu đồng ($2,100).

Hai kẻ cướp không biết Ninh là Trưởng Công An xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành. Ninh hô lớn cầu cứu, khiến Đạt và Doanh bỏ chạy ra hiên sân nhà. Ninh rượt theo chộp được Doanh. Thấy vậy, Đạt liền cầm súng bắn liên tiếp vào ngực và chân Ninh. Sau khi gây án, Đạt và Doanh bỏ chạy thoát. Ninh được đưa đi nhà thương. Hôm thứ Năm, anh ta đã ổn định sức khoẻ tại Bệnh Viện Việt Tiệp, TP Hải Phòng.

Suốt đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm, các nhóm công an, trinh sát đã rà soát từng nhà, chặn nhiều ngả đường để truy tìm hai kẻ cướp.

Kết quả là nghi can Lương Văn Đạt bị bắt tại nhà riêng sau 7 giờ gây án. Một hồi sau thì Nguyễn Văn Doanh bị tóm lúc 6 giờ sáng khi đang chạy trốn.

Leave a Reply