Cựu bộ trưởng Mai Tiến Dũng bị cảnh cáo vì vụ hối lộ Covid-19

Mai Tiến Dũng

Nguyên Bộ Trưởng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đã bị Thủ Tướng Chính Phủ cánh cáo vì các vi phạm, khuyết điểm trong công tác liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo chí trong nước hôm thứ Hai 13/3, quyết định kỷ luật ông Dũng được ký bởi Phó Thủ Tướng Trần Lưu Quang thay Thủ Tướng ngày 9/3. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định của Ban Bí Thư về thi hành kỷ luật là 14/1/2023.

Theo quyết định, Mai Tiến Dũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí Thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, vào ngày 13/1, Ban Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định cảnh cáo đối cựu Bộ Trưởng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng do vi phạm liên quan tới các chuyến bay giải cứu đưa công dân về nước trong dịch Covid-19.

Ban Bí Thư xác định ông Dũng với cương vị Bộ Trưởng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ, đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước trong đại dịch Covid-19, để một số cán bộ Văn Phòng Chính Phủ nhận hối lộ, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đã có hơn 40 người bị bắt liên quan đến vụ án này. Trong số những người bị bắt có các quan chức cao cấp gồm Tô Anh Dũng (cựu Thứ Trưởng Ngoại Giao), Vũ Hồng Nam (cựu đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản), Nguyễn Thị Hương Lan (cựu Cục Trưởng Lãnh Sự, Bộ Ngoại Giao), Nguyễn Quang Linh (Trợ lý của Phó Thủ Tướng Thường Trực).

Leave a Reply