Cựu quân nhân Mỹ nằm mộng thấy em trai lai Việt chưa hề gặp; có video buổi gặp mặt

Từ trái, ông Melvin Lewis, Đoàn Phương, và Juan Lewis. (Courtesy of KTRK ABC 13 Houston)

Cựu Thượng Sĩ Không Quân Juan Lewis lớn lên ở Katy, Texas, nay đã về hưu, chưa bao giờ nghĩ rằng mình có anh em ở Việt Nam dù cha anh từng đóng quân ở đó. Tuy vậy, khi nằm nhà thương điều trị bệnh Covid trong giai đoạn nghiêm trọng, Juan đã nằm mộng thấy mình có một người em trai chưa từng gặp.

Anh kể, “Khi tôi ở trong phòng ICU (chăm sóc đặc biệt) tại bệnh viện, tôi đã có giấc mơ kỳ lạ rằng mình có một người em trai.”

Người cha quá cố của anh, ông Melvin Lewis, từng là quân nhân trong binh chủng Bộ Binh Hoa Kỳ và đã phục vụ tại Việt Nam trong thời chiến, nhưng ông Melvin không bao giờ nói với gia đình về thời gian ở Việt Nam, vì vậy anh Juan không hề biết cha mình có một người con ở bên kia trái đất.

Khi về nhà sau khi hết bệnh Covid, Juan đã đi thử nghiệm DNA và nhận được một số thông tin khá bất ngờ. Đó là anh có một người em cùng cha khác mẹ tên là Đoàn Phương. Juan cũng khám phá hai anh em sống cách xa nhau chưa đầy ba giờ đồng hồ lái xe tại Texas. Phương mới dọn đến Katy và sống gần trường trung học mà Juan đã theo học thời niên thiếu trước khi dọn đi nơi khác.

Anh Phương đến Mỹ vào đầu thập niên 1990 theo diện con lai. Vài năm trước đó, năm 1988, cha của hai anh em qua đời. Phương nói rằng anh đã tìm kiếm gia đình mình suốt năm thập niên nhưng không có kết quả, chỉ biết cha là lính Mỹ, cho đến khi anh Juan tình cờ tìm ra người em nhờ phương pháp thử nghiệm di tính DNA.

Hai anh em gặp nhau lần đầu tiên hôm Chủ Nhật vừa qua, 3 tháng 9, 2023 tại tiệm của anh Phương. Trước đó, hai người đã liên lạc và thấy mặt nhau qua Facetime. Juan cho biết khi thấy Phương lần đầu thì anh thấy ngay cha anh trong Phương.

Sau mấy thập niên không hề biết nhau, nay hai anh em mong muốn bù đắp khoảng thời gian đã mất và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm mới cho gia đình.

Xem video của đài ABC 13 Houston trên Youtube về buổi gặp mặt lần đầu tiên của Juan và Phương:

Leave a Reply