Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ Thứ 16 thu sơ khởi trên $200,000

Ban hợp ca Lực Lượng Đặc Biệt trình bày hai nhạc phẩm Chiến Sĩ Vô Danh và Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc trong chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ Thứ 16. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ Thứ 16 do Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh/Quả Phụ VNCH tổ chức vào ngày Chủ Nhật 9 tháng 7, 2023 tại QD Studio, Westminster đã diễn tiến tốt đẹp, đem lại niềm vui cho các Thương Binh, Quả Phụ VNCH tại quê nhà và cũng là niềm vui cho Ban Tổ Chức.

Đây là lần thứ hai Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh được tổ chức trong hội trường QD Studio rộng lớn thay vì ngoài trời như 14 lần trước. Phía ngoài hội trường, ngoài dãy bàn dài được các phụ nữ thiện nguyện tiếp tân, ghi danh và bán các huy hiệu kỷ niệm, còn hàng chục xe Jeep quân đội trương cờ VNCH và huy hiệu của các binh chủng QL/ VNCH. Chiến hữu Tô Phạm Thái, người có công sưu tầm và triển lãm cấp bậc, phù hiệu các binh chủng, quân trang, quân dụng và một số mẫu phi cơ, chiến xa từng sử dụng trong chiến tranh Việt Nam được thu nhỏ nhưng giống như thật, các tạp chí KBC và Chiến Sĩ Cộng Hòa cũng được tặng không biếu không cho người tham dự .

Nghi thức chào cờ khai mạc Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 16. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phía trong hội trường, ngay cửa ra vào có một nam chiến hữu và một nữ thiện nguyện viên ngồi tiếp nhận những đóng góp, hỗ trợ của đồng hương. Phía trên sân khấu một tấm biểu ngữ căng suốt bề ngang ghi dòng chữ: “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 16.” Phía dưới, trên màn ảnh rộng hình ảnh các chiến sĩ VNCH oai hùng trong cuộc diễn hành trong ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1972 tại thủ đô Sài Gòn được mọi người chăm chú theo dõi.

Trước khi chính thức khai mạc, Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ gồm đủ mọi binh chủng Hải, Lục, Không Quân trình bày nhạc phẩm Xuất Quân do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác. Kế đến ca sĩ Phượng Linh đơn ca nhạc phẩm Giờ Này Anh Ở Đâu sáng tác của nhạc sĩ Khánh Băng; Tiếp theo toàn ban hợp ca Lực Lượng Đặc Biệt trình bày hai nhạc phẩm Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc và Chiến Sĩ Vô Danh.

Ban hợp ca Cảnh sát Quốc Gia Nam Cali trong nhạc phẩm Tiếng Trống Vân Đồn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Kế tiếp, nhạc phẩm Có Những Người Anh của Võ Đức Hào. Sau đó, ban hợp ca của Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali đồng ca nhạc phẩm Tiếng Hát Vân Đồn do nhạc sĩ Hữu Phương sáng tác, cô Mary Đỗ trình bày nhạc phẩm Gõ Cửa và hậu duệ Đức Đoàn trình bày bản Người Yêu Lý Tưởng của Y Vân.

Sau tiết mục văn nghệ, HQ Đinh Quang Truật, sĩ quan nghi lễ kính mời mọi người đứng lên trang nghiêm cử hành nghi thức chào cờ và mặc niệm. Dưới sự chỉ huy của chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị, toán quân danh dự rước Quốc, Quân kỳ vào trước khán đài theo lễ nghi quân cách.

Trung Tá Trần Quan An và phái đoàn Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali trao tấm check $30,850 cho bà Nguyễn Thanh Thủy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ chấm dứt, MC Đinh Quang Truật xin mọi người dành phút thinh lặng tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, các anh hùng liệt nữ đã bảo vệ và gìn giữ giang sơn Việt Nam, tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình trong cuộc chiến và trên đường vượt thoát chế độ bạo tàn Cộng sản tìm tự do; đồng thời cũng không quên tưởng niệm và tri ân cố Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền và cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, những người đã đi tiên phong trong việc thành lập Hội H.O. Cứu Trợ TPB/ QP/ VNCH.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, MC Đỗ Thanh giới thiệu quan khách và mời cựu Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh, Quả Phụ VNCH lên phát biểu chào mừng quan khách.

Bà Nguyễn Thanh Thủy cám ơn chị Hội Trưởng Đinh Minh Thu (đứng kế bà) cùng phái đoàn đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long trao tấm chi phiếu $6,450 cho Hội H.O. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp tục chương trình, Ban Tổ Chức mời bốn thiện nguyện viện đặc biệt lên sân khấu để vinh danh gồm; ông Thomas Huỳnh, Shu A Cầu, Bùi Vũ Trung và chị Bùi Trần Hoa. Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trình bày nhạc phẩm Cờ Bay, Cờ Bay, sau đó đến các em Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ hát múa bài Việt Nam Hùng Sử Ca do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác.

Xen kẽ vào chương trình, MC Đỗ Thanh loan báo số tiền do quý ân nhân và đồng hương khắp nơi gửi về trước ngày Đại Hội đã được trên $91,000; Hai MC Đỗ Thanh và Quốc Thái thay phiên nhau nêu danh quý vị mạnh thường quân và đồng hương đóng góp trong ngày đại hội. Riêng một số hội đoàn được mời lên sân khấu trao tấm check tượng trưng cho Ban Tổ Chức, trong đó Tổng Hội và Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali góp được số tiền lên tới $30,850 Mỹ kim; Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long góp $6,450, Hội Võ Bị góp $25,220; Hội Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An góp $4,000 và còn nhiều hội đoàn khác các MC sẽ loan báo sau.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội cám ơn quan khách, các thiện nguyện viên và quý ân nhân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Viên Cindy Trần (Garden Grove) và đoàn trống do cô phụ trách trình diễn một màn múa trống đặc sắc. Sau đó chương trình văn nghệ được các ca nghệ sĩ liên tục trình diễn cũng như danh sách các đồng hương và các hội đoàn đóng góp đều được công khai phổ biến tại chỗ và truyền đi khắp thế giới qua các phương tiện truyền thông.

Khoảng 4 giờ chiều, ban tổ chức công bố sơ khởi số tiền thu được là $217,423.60 (Hai trăm mười bảy ngàn bốn trăm hai mươi ba đồng và 60 xu). Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 16 được Hội H.O, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các thiện nguyện viên, nam nữ ca nghệ sĩ, ban nhạc Quốc Thắng, các MC và chủ nhân QD Studio, anh Quốc Dương phối hợp, chuẩn bị và sắp xếp chương trình một cách chu đáo, đáng ca ngợi. Chắc chắn sau Đại Hội ban tổ chức sẽ họp báo để công bố số tiền chính thức thu được trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH kỳ 16.

Sau 16 lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, đồng hương ở hải ngoại vẫn tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn những người Thương Binh VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho Tổ Quốc, bảo vệ miền Nam thân yêu và nay đang sống những năm tháng cuối cùng trong sự nghèo khó, tủi cực vì bị bên thắng cuộc trả thù.

Cựu nữ sinh Gia Long, chị Hội Trưởng Đinh Minh Thu khi trao tấm check của Hội Gia Long, nói, “Chúng em cám ơn các anh, các anh đã hy sinh một phần thân thể của mình trên khắp bốn vùng chiến thuật. Do đó, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California chúng em cũng gom được $6,450 đồng để gọi là một chút gì cám ơn các anh đang sống cực khổ ở quê nhà dưới chế độ Cộng Sản. Em rất là cám ơn tất cả các anh, luôn luôn nghĩ đến các anh và các chị quả phụ cũng như các thế hệ sau này của các anh. Xin cám ơn các anh.”

Quan khách và đồng hương tham dự DNH Cám Ơn Anh kỳ 16. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Xin mượn lời của hai nhà văn Phạm Phong Dinh và Trần Việt Hải gửi đến các anh Thương Binh VNCH những lời chân thành: “Cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến cho các anh Thương Binh VNCH. Đồng bào tại hải ngoại sẽ không quên các anh, chúng ta sẽ gặp nhau một ngày không xa, cầu mong các anh sẽ tiếp tục hiện hữu chứng kiến sự cáo chung của những người đi ngược lại ý nguyện của dân tộc Việt Nam.”

Leave a Reply