Đại nhạc hội kỷ niệm 13 năm thành lập CLB Tình Nghệ Sĩ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Chiều Chủ Nhật, ngày 26 tháng 3, 2023 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/TNS) đã tổ chức Đại Nhạc Hội tại Paracel Seafood Restaurant để kỷ niệm 13 năm thành lập.

Tham dự buổi kỷ niệm đặc biệt này có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Dân Biểu Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn và LS Nguyễn Quốc Lân, Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí và Nghị Viên Kimberly Hồ của TP Westminster, Nghị Viên Cindy Trần của Garden Grove. Ngoài các vị dân cử còn có một số đông đại diện các tổ chức, hội đoàn và giới văn nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông cũng như những đồng hương thân hữu của CLB/TNS ngồi kín nhà hàng.

Cách nay 13 năm, Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và Nhạc Sĩ Anh Bằng đứng ra thành lập một ban nhạc lấy tên là Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; lúc đầu với một số thành viên rất khiêm tốn. Nhờ sự tận tụy và tinh thần hăng say làm việc của các vị sáng lập, CLB mỗi ngày không ngừng tăng thêm nhân số. CLB/TNS không chỉ sinh hoạt âm nhạc tại Orange County, đến nay CLB đã vươn cánh tay ra nhiều tiểu bang, thậm chí ra cả một số quốc gia ngoài Hoa Kỳ.

Màn múa Hạt Mầm Việt Nam do các Thiếu nhi CLB/TNS trình diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sở dĩ CLB/TNS thu hút được nhiều thành viên cả ở lứa tuổi thanh niên và thiếu nhi là do CLB/TNS có mục đích rất đáng ca ngợi “dùng âm nhạc để giúp các em thiếu nhi hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa và cội nguồn dân tộc.” Chương trình Đại Nhạc Hội với một chương trình văn nghệ vô cùng phong phú do anh chị em thành viên và Ban Thiếu Nhi CLB/TNS phụ trách. Ngoài ra còn có nhiều ca nhạc sĩ góp mặt trong Đại Nhạc Hội.

Mở đầu chương trình, toàn thể thành viên CLB/TNS lên trước sân khấu hát quốc ca; một hình ảnh rất đẹp với đầy màu sắc của các thiếu nữ và các thiếu nhi CLB/TNS. Hình ảnh các em thiếu nhi còn rất nhỏ nhưng hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa đúng nhịp điệu cho thấy kết quả tốt đẹp của sự huấn luyện và giáo dục các em của CLB/TNS.

Sau nghi thức chào cờ, mọi người dành phút thinh lặng tưởng niệm cố nhạc sĩ Anh Bằng, các Thầy, Cô giáo và các thành viên CLB/TNS đã quá vãng. Sau đó, toàn ban hợp ca nhạc phẩm “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc” do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác được coi như bản nhạc hiệu của CLB/TNS và luôn được hát mở đầu cho các chương trình trình diễn của CLB/TNS.

Tiếp theo là tiết mục múa “Hạt Mầm Việt Nam” được em Evelyn, một em trong Ban Thiếu Nhi làm MC giới thiệu, các em đã trình diễn nhạc phẩm Hạt Mầm Việt Nam và tiếp theo là “Áo Dài Việt Nam” cả hai nhạc phẩm đều do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác.

Một tiết mục hấp dẫn khác, Fashion Show “Áo Dài Ba Miền Quê Hương” với trang phục áo dài ba miền: Bắc, Trung, Nam, mỗi miền mang một sắc thái riêng làm tôn thêm vẻ đẹp sắc sảo, quý phái, hiền dịu của người con gái Việt Nam. Nếu Ban Thiếu Nhi được mọi người vỗ tay khen ngợi rất lâu thì tiết mục Fashion Show cũng được nồng nhiệt tán thưởng không kém. Ngoài các phóng viên báo chí, truyền hình, rất nhiều người thích thú dùng Cell phone ghi lại những hình ảnh đẹp này.

Một người đến từ Úc Châu xa xôi, cô Thanh Lan Châu, Trưởng Chi Nhánh CLB/TNS lên chia sẻ, cô cho biết, ở bên Úc Châu, rất nhiều em có khả năng muốn gia nhập CLB/TNS nhưng hoàn cảnh bên đó khác bên này. Tại Nam Cali thật tuyệt vời vì đồng bào mình ở quây quần gần nhau với số lượng lớn, lại có chim đầu đàn là nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng ở tại đây nên cô thấy đây đúng là nơi lý tưởng cho sự trưởng thành của CLB/TNS.

Tiết mục “Áo Dài Việt Nam” do Ban Thiếu Nhi CLB/TNS biểu diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Niên trưởng Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG), ông Bùi Đức Uyên (cựu Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An), nhà biên khảo Phạm Trần Anh đến tham dự và đều lên tiếng ca ngợi nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/TNS đã thực hiện được những ước vọng của đồng hương mà ít có hội đoàn hay tổ chức nào làm được; đó là giáo dục, huấn luyện thế hệ trẻ để sau này các em bước theo con đường cha ông đã đi, gìn giữ văn hóa, phong tục tập quán tốt của dân tộc, nhất là biết tiếng mẹ đẻ và nguồn cội của mình như lời phát biểu khai mạc của Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng:

“Nhìn lại một chặng đường 13 năm qua, CLB/TNS đã trở thành một hội đoàn không thể thiếu được trong những sinh hoạt của cộng đồng, trong các lãnh vực văn hóa, xã hội, thiện nguyện, cũng như những chương trình văn nghệ đấu tranh yểm trợ cho dân chủ, nhân quyềncho Việt Nam. Với sự sinh hoạt đa dạng, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông. CLB/TNS ngày càng thu hút các anh chị đến tham gia với các chương trình như CLB/TNS Talk Show trên đài IBC-TV, Show “Nghệ Sĩ Với Cung Đàn” trên đài Little Saigon TV; Show “Góc Nhạc Trời Cali” trên đài Việt Global TV v.v.. với các màn trình diện đơn ca, hợp ca, múa, fashion show…

Các thành viên Thiếu Nữ CLB/TNS trong tiết mục múa Fashion Show “Áo Dài Ba Miền Quê Hương.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Ngoài CLB/TNS Trung Ương ở Orange County, CLB/TNS đã có 9 chi nhánh ở các thành phố lớn như San Diego, San Jose, Houston, Atlanta, và các tiểu bang như Arizona, Washington D.C. cũng như ở một số quốc gia khác như Đức, Pháp và Úc Châu.

“Một trong những sinh hoạt nổi bật của CLB/TNS trong hơn 7 năm qua là chương trình “Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ”, một chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các em thiếu nhi từ 6 đến 18 tuổi. Mục đích của chương trình là giúp các em thiếu nhi học tiếng Việt, lịch sử và văn hóa Việt Nam qua âm nhạc.

“Để thực hiện được điều đó, các em thiếu nhi được chia ra thành nhiều nhóm tùy theo lứa tuổi và trình độ đễ được hướng dẫn trong các lớp múa và hát. Các cô giáo hướng dẫn trong các lớp như cô Quyên Trần, cô Huyền Đoàn, cô Thùy Châu, cô Megan v.v. đã giúp dàn dựng nhiều bài múa cho các em tham dự trong những chương trình của cộng đồng như Tết Trung Thu, Lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán…

“Khi các em trình diễn trong các chương trình cộng đồng, các em có dịp gần gũi, tiếp xúc và dễ dàng tìm về với những sắc thái văn hóa của người Việt. Các em cũng được học các tài liệu trong các lớp “Hạt Mầm Việt Nam” (dựa theo tên của một bài hát mà chúng tôi sáng tác dành cho các em) để giúp các em học thêm về lịch sử, văn hóa Việt Nam để sau đó, các em có thể tham dự trong mục “Đố Vui Để Học” trong Show Hạt Mầm Việt Nam, được phát hình hàng tuần trên đài Little Saigon TV vào mỗi chiều thứ Ba lúc 4 giờ 30.”

CLB Tình Nghệ Sĩ trong nghi thức chào cờ khai mạc đại nhạc hội kỷ niệm 13 năm thành lập. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết, đến nay đã có trên 100 em tham dự chương trình “Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ” CLB/TNS cũng nhận được rất nhiều Bằng Khen Thưởng của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ qua Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, của Thượng Viện Tiểu Bang Cali qua Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh CLB/TNS với Leadership Award, là một tổ chức Lãnh Đạo Xuất Sắc của Cộng Đồng.

Trong bài phát biểu, Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã bày tỏ lòng tri ân đến các Thầy, cô giáo trong Ban Điều Hành, Ban Hướng Dẫn Thiếu Nhi như các cô Phương Trang, Thùy Châu, Diệp Nguyễn, Quyên Trần… và sự nhiệt tình của một số phụ huynh như anh Nam và chị Hà My, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và đặc biệt không quên cám ơn người bạn đường Ngọc Bích luôn sát cánh, hỗ trợ và đồng hành với anh trong mọi sinh hoạt.

Chương trình văn nghệ với hơn 40 tiết mục ca, vũ, nhạc được mọi người nồng nhiệt tán thưởng, và ở lại đến phút cuối. Ai nấy đều hân hoan ra về sau khi được tham dự một chương trình Đại Nhạc Hội kỷ niệm 13 thành lập CLB/TNS dàn dựng công phu và trình diễn vô cùng xuất sắc.

Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng lập và điều hành CLB/TNS. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Leave a Reply