Dân Biểu Trí Tạ đưa ra dự luật duy trì chi phí tiện ích ở mức hợp lý

Dân Biểu Trí Tạ

QUẬN CAM—Hôm thứ Ba (28 tháng 3, 2023), Dân Biểu Trí Tạ thông báo Dự luật AB 1710 để giới hạn mức tăng chi phí tiện ích trong phạm vi tỷ lệ lạm phát.

“Lạm phát trong mọi lãnh vực đã ảnh hưởng nặng nề đến cư dân California, tuy nhiên chi phí khí đốt lại ngày một tăng cao một cách quá mức. Người dân không đáng để chịu cảnh phải chọn lựa giữa việc bật máy sưởi trong mùa đông hay dùng chi phí đó mua thực phẩm và thuốc men,” Dân Biểu Trí Tạ nói.

DB Trí Tạ cho biết thêm, “Dự luật AB 1710 là một giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm dịch vụ tiện ích hoạt động đúng mực và giữ mức giá phải chăng cho người tiêu dùng tại California. Nhiều cư dân đã liên lạc với văn phòng chúng tôi kể về những khó khăn họ đã gặp vào đầu năm nay khi giá khí đốt đột nhiên tăng vọt, và tôi rất vui được thông báo rằng sẽ có biện pháp cứu trợ nếu dự luật này được thông qua.”

AB 1710 sẽ ngăn cản chủ đầu tư dịch vụ tiện ích tăng giá vượt quá mức lạm phát mà không có sự chấp thuận của người tiêu dùng. Dự luật đã được chuyển đến Ủy Ban Tiện Ích & Năng Lượng và sẽ được đưa ra điều trần vào ngày 26 tháng 4 năm 2023.

Dân Biểu Trí Tạ đại diện cho phía tây bắc Quận Cam tại Cơ Quan Lập Pháp California. Địa hạt 70 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, Westminster, và một phần của Huntington Beach, Santa Ana và Seal Beach.

Leave a Reply