Đảng Cộng Hòa khai trương Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Little Saigon, Westminster

Hình lưu niệm buổi lễ khánh thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Đảng Cộng Hòa dành cho người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Trung Tâm Little Saigon sáng thứ Bảy, 19 tháng 8, 2023. (Hình Minh Khoa)

Bài NGUYÊN PHƯƠNG

WESTMINSTER – Đảng Cộng Hòa Trung Ương (Republican National Committee – RNC) đã khai trương Văn Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương vào sáng thứ Bảy, 19 tháng 8, 2023, tại trung tâm thương mại Little Saigon sầm uất, góc Bolsa Ave (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) và Bushard St. thuộc thành phố Westminster.

Bà Jessica Patterson, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California. (Hình Minh Khoa)

Người ta thấy có sự hiện diện đông đủ của nhiều quan khách địa phương, dân cử cao cấp như bà Jessica Patterson (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California), bà Corrine Rankin (Phó Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California), Luật Sư Shawn Steel (Ủy Viên Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa), bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 45), Dân Biểu Tiểu Bang Trí Tạ (Địa Hạt 70), Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn (Westminster), Luật Sư Trần Thái Văn (Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam), bà Luật Sư Dina Nguyễn (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove), Phó Thị Trưởng Nam Quan Nguyễn (Westminster), bà Nghị Viên Amy Phan West (Westmisnter), Thị Trưởng Tony Trickland (Huntington Beach), cùng nhiều dân cử địa phương khác và đồng hương khác tham dự.

Ông Nguyễn Linh, Tân Giám Đốc Điều Hành, cho biết Văn Phòng (VP) cung cấp cho đồng hương gốc Việt các dịch vụ thích hợp với tiêu chuẩn của RNC, liên quan đến các thông tin tổng quát về cuộc sống tại Mỹ hoặc giới thiệu đến các cơ quan phục vụ dân sinh của chính quyền địa phương.

Ông Linh cho biết thêm, VP cũng cho mượn chỗ miễn phí phòng sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, triển lãm của các nhóm bất vụ lợi theo lịch trình theo thứ tự trước sau. Các sinh hoạt cần được thỏa thuận bốn tuần trước khi sự kiện xảy ra.

Với tư cách là Thị Trưởng và chủ nhà TP Westminster, ông Chí Charlie Nguyễn, đã tuyên bố khai mạc và điều khiển chương trình buổi lễ. Ông lần lượt mời những vị dân cử cao cấp của Đảng Cộng Hòa lên phát biểu về những chủ trương, phục vụ dành cho cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương nói chung và cộng đồng Việt Nam nói riêng, và thành quả đạt được của Đảng Cộng Hòa trong gần hai năm vừa qua.

Đặc biệt trong buổi lễ, bà Chủ Tịch Patterson đã tuyên dương ba tình nguyện viên và một nhà hoạt động chính trị dòng chính. Họ đã tích cực đóng góp, trợ giúp cho nhiều ứng cử viên đảng Cộng Hòa thành dân cử tại trong khu vực Little Saigon,

Trong đó, có ông Bùi Mạnh Cường được vinh danh và nhận bằng tưởng lục Lãnh Đạo từ Chủ tịch Đảng Cộng Hòa California (CAGOP Chairwoman’s Leadership Award). Hơn hai thập niên qua, Ông Cường cùng nhiều thiện nguyện viên đã thành công đưa bốn ứng cử viên Cộng Hòa vào ghế Dân Biểu Tiểu Bang, như Luật Sư Trần Thái Văn (2004-2010), Nhà Đầu Tư và Tài Chánh Travis Allen (2012- 2018), ông Tyler Diệp (2018-2020) và ông Thị Trưởng Trí Tạ (2022 cho đến nay).

Bà Chủ Tịch Patterson trao bằng khen “Chairman’s Champion Award” cho nhà hoạt động Bùi Mạnh Cường. (Hình Minh Khoa)

Ngoài ra, còn ba tình nguyện viên gốc Việt khác, gồm bà Gigi Võ, ông Chính Đinh, và ông Domminic Lê, đã được tuyên dương là những nhà Vô Địch của bà Chủ tịch (Chairman’s Champion Award) và huy chương. Ba tình nguyện viên này đã đi bộ, gõ của từng nhà kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho Nghị viên Chí Charlie Nguyễn trở thành Thị trưởng gốc Việt thứ hai của TP Westminster.

“Giải thưởng cao quý của bà Chủ Tịch Patterson, là giải thưởng chung cho nhiều tình nguyện viên khác, đã cùng nhau góp tay đưa những ứng cử viên xứng đáng vào ghế dân biểu,” ông Cường phát biểu. “Chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục đưa người chúng ta tin tưởng, có tinh thần quốc gia cao độ vào nhiều chức vụ dân cử trong tương lai, để tạo thành một thế lực chính trị phục vụ và bảo vệ quyền lợi chung.”

Ba tình nguyện viên, bà Gigi Võ, ông Chính Đinh, và ông Domminic Lê, nhận giải thuởng “Chairman’s Champion Award” của bà Chủ Tịch Patterson với sự hiện diện của Luật Sư Fred Whitaker, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam và bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, Địa Hạt 45.

Theo ông Fred Whitaker cho biết, bà Chủ Tịch Patterson đã có những nỗ lực đáng kể qua thành tích tạo thêm năm ghế Dân Biểu Liên Bang trong cuộc bầu cử năm 2022, đưa Đảng Cộng Hòa kiểm soát được Quốc Hội Liên Bang tại Hoa Thịnh Đốn.

Dân Biểu Trí Tạ phát biểu, “Tôi cám ơn sự lãnh đạo của bà Jessica Patterson, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California, Luật sư Fred Whittaker, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam, và tinh thần phục vụ của các dân cử cấp địa phương. Tôi cũng cám ơn Dân Biểu Michelle Steel là tiếng nói đại diện cho quyền lợi của cộng đồng và cư dân tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Tôi cũng khen ngợi và cảm ơn tinh thần phục vụ của Thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Cám ơn các thiện nguyện viên đã dành thời gian hỗ trợ cho Văn Phòng Cộng Đồng, tài trợ bởi Đảng Cộng Hòa, để phục vụ cho quý đồng hương.”

Luật Sư Trần Thái Văn, Giám Đốc Nha Thủy Cục Quận Cam, Địa Hạt 4, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên, Địa Hạt 1 phát biểu, “Chúng tôi rất vui nhìn thấy Đảng Cộng Hòa quan tâm đặc biệt đến CĐVN, có một văn phòng sinh hoạt ngay tại trung tâm Little Saigon, là một địa điểm rất thuận lợi cho mọi người đến để sinh hoạt.”

Các dân cử cao cấp tham dự lễ khánh thành. Từ trái sang phải: Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn; Dân Biểu Tiểu Bang Trí Tạ; Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel; Luật Sư Trần Thái Văn, Giám đốc Nha Thủy Cục Quận Cam. (Hình Minh Khoa)

Lễ khai trương văn phòng kết thúc vào buổi trưa cùng ngày bằng bữa ăn nhẹ trong sự hân hoan của mọi người.

Cần thêm chi tiết, xin liên lạc (714) 884-4685 (có nói tiếng Việt). Giờ mở cửa từ 10 am-4 pm. Cần lấy hẹn trước, xin gọi (714) 782-2902 hoặc đến Trung Tâm Cộng đồng RNC APA, 9550 Bolsa Ave., Phòng 209, Westminster, California 92683.

Leave a Reply