DB Trí Tạ tham dự buổi điều trần của Ủy Ban Giáo Dục California

DB Trí Tạ (bên trái) cùng DB Mike Fong mở đầu phiên điều trần của Ủy Ban Giáo Dục của Hạ Viện tiểu bang California ở cấp bậc đại học. (Hình: Colin Edwards)

MONTEREY PARK – Vào thứ Hai, ngày 16/10 vừa qua, tại trường East Lost Angeles, Dân Biểu (DB) Trí Tạ, cũng là phó chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục, đã tham dự buổi điều trần cùng với sự chủ tọa của Dân Biểu Mike Fong tại cuộc điều trần Ủy Ban Giáo Dục (UB GD) của Hạ Viện California ở cấp bậc đại học.

Buổi điều trần được mở đầu bằng lời cảm ơn từ DB Mike Fong (Dân Chủ – Địa Hạt Cử Tri Hạ Viện AD 49 và DB Trí Tạ (Cộng Hòa – AD 70) gửi đến các chuyên gia trong ngành GD, đồng thời lắng nghe những quan tâm về những vấn đề của hệ thống đại học (ĐH) cộng đồng.

Quang cảnh phiên họp điều trần tại East Los Angeles College. (Hình: Colin Edwards)

DB Trí Tạ cũng chia sẻ về đạo luật AB 1173, do chính ông là tác giả, đã được thống đốc ký vào cuối tháng 6 năm nay. Theo đạo luật này, các học khu trên toàn California sẽ phải thông báo với những trường ĐH cộng đồng trong khu vực khi họ tổ chức ngày hướng nghiệp, hay hội chợ hướng nghiệp và việc làm.

Phiên họp cũng bàn luận về tầm quan trọng của việc cho phép nhiều trường ĐH cộng đồng được cấp bằng cử nhân 4 năm nếu những ngành nghề đó không cạnh tranh với hệ thống CSU hoặc UC. Ví dụ như trường Cypress College cung cấp bằng cử nhân về ngành mai táng.

Các chuyên gia trong ngành giáo dục đang thảo luận. (Hình: Colin Edwards)

Ngoài ra, thành phần diễn giả tham dự rất đa dạng gồm các viện trưởng, trưởng khoa đến từ trường ĐH cộng đồng Long Beach, Santa Rosa, Sequoias, San Diego và nhiều chuyên gia khác như giám đốc học viện cứu hỏa Rio Hondo, hay giảng viên trường đào tạo y tá thuộc đại học California State University (CSU) Fullerton. Phần trình bày bao gồm thành quả đạt được cũng như những thử thách cần sự hỗ trợ từ phía chính quyền tiểu bang.

DB Trí Tạ cũng đã đưa ra những câu hỏi cho các chuyên gia giáo dục làm thế nào để chính quyền tiểu bang có thể hỗ trợ thêm những chương trình hướng nghiệp cho các trường ĐH cộng đồng để giúp cho học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị trong tương lai.

DB Trí Tạ và DB Mike Fong lắng nghe ý kiến từ các diễn giả. (Hình: Colin Edwards)

Những vấn đề như giữ trẻ, học phí, di chuyển, chọn nghề, v.v. cũng được đưa ra thảo luận từ các chuyên gia giáo dục. Các chuyên gia cũng ngỏ lời cảm ơn hai vị Dân Biểu đã có nhiều nổ lực để cải thiện đời sống của sinh viên cũng như tạo nhiều cơ hội cho người dân có thể thành công khi theo đuổi con đường học vấn tại đại học cộng đồng.

Leave a Reply