Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden lại bị nhiễm Covid-19

Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu với Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đứng bên cạnh tại Tòa Bạch Ốc ngày 24 tháng 5, 2023, tưởng niệm một năm vụ nổ súng tại trường tiểu học Uvalde, Texas. (Official White House Photo by Adam Schultz)

Theo thông báo từ Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong thông báo dành cho báo chí, bà phát ngôn viên Elizabeth Alexander cho biết, “Đêm hôm nay, Đệ Nhất Phu Nhân đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bà chỉ có những triệu chứng nhẹ. Bà sẽ nghỉ ngơi ở nhà tại Rehoboth Beach, Delaware.”

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Joe Biden đã xét nghiệm âm tính.

Vào mùa hè năm ngoái, bà Jill Biden, 72 tuổi, cũng từng xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong lúc nghỉ hè tại South Carolina vào tháng Tám. Còn ông Joe Biden thì cũng xét nghiệm dương tính hồi tháng Bảy vừa qua. Cả hai vợ chồng đều bị tái nhiễm sau khi được điều trị với Paxlovid.

Mặc dù tổng thống và phu nhân đều bị nhiễm Covid, cùng lúc đang có nhiều người hơn phải vào nhà thương vì bị nhiễm dịch, Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ không có thay đổi trong quy định an toàn trong những cuộc tiếp tân hoặc sinh hoạt tại tòa nhà chính quyền này.

Leave a Reply