Doanh gia Việt cố gắng tạo không khí sầm uất cho một thị trấn ở Georgia

Một góc phố tại Arlington, Georgia. (WALB)

ARLINGTON – Nhà đầu tư gốc Việt tên Danny Nguyễn đã tạo ra một cuộc sống mới cho một thành phố nhỏ ở phía nam tiểu bang Georgia. Theo tin của đài truyền hình WALB – NBC10, các cơ sở thương mại đang tiếp tục mọc lên ở Arlington từ lúc ông Danny Nguyễn thực hiện dự án mở mang trung tâm thành phố này.

“Có rất nhiều tiềm năng để đầu tư kinh doanh ở đây,” ông Danny Nguyễn nói với WALB.

Kể từ năm 2022, ông đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào Arlington. Ông đã mở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, tiệm làm móng tay và cửa hàng tiện lợi. Ông cũng mua nhà trong phố gia cư và làm đẹp một phần khu vực trung tâm thành phố bằng sân chơi và vườn hoa.

Bà Anne Cook, một cư dân Arlington, cho biết, “Có nhiều địa điểm ăn uống hơn và đó là một điều tốt.”

Trước khi ông Danny Nguyễn đến đây kinh doanh, chỉ có một cửa hàng bán bánh mì sandwich, một nhà hàng Mễ Tây Cơ (Leon Mexican Restaurant), và một cửa hàng kẹo/sandwich (Sweet Georgia Brown).

Bà Carol Davis cho biết các nhà hàng mới đã tạo ra nhiều lựa chọn ăn uống mới và nhiều điều thú vị hơn cho cuộc sống ở thị trấn. Bà Davis nói, “Có rất nhiều người đến hơn. Sweet Georgia Brown là một địa điểm ăn uống tuyệt vời.”

Những người lái xe vận tải cho biết họ từng không dừng lại thị trấn, cho đến khi các cửa hàng mới được mở ra.

Ông Danny Nguyễn đang kêu gọi nhiều nhà đầu tư hơn nữa đến đây để tiếp tục việc tăng trưởng tại Arlington.

“Chúng tôi cần nói chuyện với một số nhà đầu tư để mời họ đến đây. Chúng tôi hoàn toàn không thể làm điều đó một mình,” ông nói.

Mọi người trân quý những gì ông Danny Nguyễn đã làm cho Arlington. Người dân nói rằng trước đây Arlington không có gì cả.

Bà Betty Murdoc, chủ tịch hội DDA, nói, “Tôi thấy thành phố đã sôi động hơn lên. Đặc biệt là vào giờ ăn trưa. Các bãi đậu xe đã đầy, và bạn thực sự phải đi vòng quanh một góc phố để tìm chỗ đậu… Ông Nguyễn đã đến Arlington với một cái nhìn mới mẻ, một cái nhìn tích cực về mọi thứ và điều đó thực sự đã lan truyền.”

Bà Betty Murdock nói rằng họ không có tiền để khuyến khích các doanh nghiệp sửa chữa hoặc sơn lại mặt tiền của họ. “Kinh phí rất hạn chế. Vì vậy, những gì chúng tôi đang làm chỉ là cố gắng cải thiện một vài điều nhỏ ở trung tâm thành phố. Giữ cho nó trông sạch sẽ, đi nhặt rác,” bà Murdock nói. Giờ đây bà đã thấy những người trẻ trở lại, vì vậy bà rất lạc quan về tương lai.

Ông Danny Nguyễn vẫn chưa đầu tư xong. Ông dự định mở một cửa hàng bán hamburger trong vài tháng tới. Ông tin rằng đó là một nguồn tiềm năng lớn. Ông muốn cung cấp cho cộng đồng chỗ mua sắm một cách thuận tiện.

Ông cần tìm nhân viên có năng lực, sẵn sàng đào tạo. Ông là thành viên trong hội đồng phát triển trung tâm thành phố. Ông có ý tưởng xây dựng một phòng tập thể dục hoặc một cửa hàng bán quà lưu niệm. Vẫn còn nhiều tòa nhà trống ở trung tâm thành phố. Một số đang được hồi sinh.

 “Những gì tôi muốn thấy ở đây là một cửa hàng quần áo. Thêm vào đó, một cửa hàng bán hoa. Chúng tôi phải đi khoảng 45 dặm để mua hoa,” bà Annie Thornton nói.

May Day là một sự kiện lớn tiếp theo cho thị trấn. Nó sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 5 tại Arlington. Cuộc diễn hành bắt đầu lúc 10 giờ sáng.

Leave a Reply