Don Lemon xuất hiện lần đầu tiên từ khi bị CNN sa thải

Don Lemon năm 2013 (Michelle Tiu / Neon Tommy / Wikimedia Commons)

Don Lemon được nhìn thấy lần đầu tiên ở thành phố New York kể từ khi tuyên bố rằng ông đã bị đài CNN “chấm dứt” sau khi ông bị phản đối bởi nhiều người, mà phần lớn là phụ nữ.

Ký giả nổi tiếng này đã giữ vẻ ngoài khiêm tốn trong chiếc áo len đen và quần jean kết hợp với mũ đen và kính râm hôm thứ Tư. Trước đó, ông đăng lên Twitter vào thứ Hai, ngày 24 tháng 4, tin tức về việc ông rời khỏi CNN. Ông Lemon không tìm cách thu hút sự chú ý trong tiệm bán phone. Ông cầm trong mỗi tay một chiếc điện thoại tại một cửa hàng Apple Store địa phương. Cùng đi với ông là phối ngẫu cùng phái.

Lemon, 57 tuổi, gây ngạc nhiên vào thứ Hai khi cáo buộc rằng ông đã bị “đánh bất ngờ” khi bị CNN chấm dứt hợp đồng sau gần hai thập niên. Ông viết trong một tuyên bố trên mạng xã hội. “Sáng nay người đại diện của tôi đã thông báo rằng tôi đã bị CNN chấm dứt hợp đồng. Tôi bị choáng váng. Sau 17 năm làm việc tại CNN, tôi đã nghĩ rằng ai đó trong ban quản lý sẽ có nhã ý nói thẳng với tôi. Chưa bao giờ tôi được cho thấy dấu hiệu nào là tôi sẽ không thể tiếp tục làm công việc mà tôi yêu thích tại đài này.”

Ông đã dẫn chương trình tin tức This Morning của CNN như thường lệ vào đầu ngày hôm đó. Ông viết, “Rõ ràng là có một số vấn đề lớn hơn đang diễn ra. Như đã nói, tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp của mình và nhiều nhóm mà tôi đã làm việc cùng vì đã có cùng một chặng đường đáng kinh ngạc. Họ là những nhà báo tài năng nhất trong ngành, và tôi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất.”

Các tuyên bố của ông đã nhanh chóng bị đài bác bỏ và đưa ra ý kiến phản hồi qua Twitter. “Tuyên bố của Don Lemon về các sự kiện sáng nay là không chính xác. Ông ấy đã được đề nghị gặp ban quản lý nhưng thay vào đó lại đưa ra một tuyên bố trên Twitter.”

Sự ra đi của Lemon diễn ra hai tháng sau khi ông ta bị chỉ trích vì nói rằng bà cựu Đại Sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley “không còn trong thời kỳ sung mãn” để ra tranh cử tổng thống đại diện đảng Cộng Hòa.

Ông từng nói, “Đừng bắn người đưa tin, tôi chỉ nói sự thật” với người đồng dẫn chương trình là bà Poppy Harlow trên CNN This Morning vào tháng 2 trong một cuộc trò chuyện về đề nghị của Haley rằng các chính trị gia trên 75 tuổi nên được kiểm tra khả năng tâm lý. Ông nói tiếp, “Bà Nikki Haley nên cẩn thận khi nói rằng các chính trị gia không ở thời kỳ tột đỉnh của họ và họ cần phải ở thời kỳ tột đỉnh khi phục vụ. Bởi vì bà ấy sẽ không ở trong thời kỳ tột đỉnh của mình. Không tin thì cứ tìm Google thì sẽ biết.”

Mặc dù bà Nikki Haley chỉ mới 51 tuổi, từng là thống đốc của South Carolina, ông Don Lemon nói rằng phụ nữ ở tuổi bà đã qua thời kỳ sung mãn. Ý kiến này bị xem là thiếu tế nhị đối với phụ nữ, hay kỳ thị phái nữ.                      

Những ý kiến của ông Lemon đã nhanh chóng gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội và ông đã công khai xin lỗi trước khi bị tạm dừng phát sóng một thời gian ngắn sau cuộc tranh cãi. Anh đã quay lại bàn tin tức vào cuối tháng đó.

Leave a Reply