Du khách, dân xích lô đánh nhau ở Huế

Dân đang chạy lại xem du khách đánh nhau với người đạp xích lô đêm thứ Năm, 13 tháng 7, 2023. (Hình lấy từ video clip/ Facebook)

Chưa biết ai lỗi, ai gây sự trong một vụ đánh nhau gây náo loạn trong khu phố Tây ở thành phố Huế, các du khách hay nhóm người đạp xe xích lô?

Ngày thứ Hai, giới chức địa phương cho biết họ “đã giao công an xử lý vụ việc ẩu đả gây mất an ninh trật tự,” thế thôi, chứ họ cũng chưa biết ai lỗi, ai phải, còn chờ công an điều tra.

Trước đó, Chủ Nhật, 16/7, một video được đăng tải trên một số trang Facebook thâu lại cảnh đánh nhau trước quán nhậu Đèn Dầu ở đường Võ Thị Sáu (thường được gọi là “phố Tây”) ở  Huế với tựa đề “Một góc quay khác vụ xích lô và khách du lịch.” Video này dường như muốn bênh vực nhóm xích lô, cho rằng nhóm du khách đã không những gây sự mà còn báo công an làm như họ là nạn nhân vậy.

Vụ đánh nhau có cả vỏ chai, mũ bảo hiểm được dùng làm vũ khí.

Video clip cho thấy một người mặc quần đùi (short) áo đen đã kẹp cổ một ông trung niên. Một người đàn ông khác nhanh chóng đến can ngăn, muốn cứu ông trung niên. Người mặc quần đùi là du khách.

Thấy vậy, một thanh niên khác mặc quần short, áo đỏ, cũng là du khách, đã cầm mũ bảo hiểm chạy xộc tới quất vào đầu người đàn ông đứng can ngăn rồi tiếp tục truy đánh người đạp xích lô này.

Trong lúc được tiếp sức, người đàn ông mặc quần short, áo đen cầm lấy một vật dụng giống chai bia ở bàn nhậu lao đến đánh hội đồng người đàn ông đã can thiệp cho bạn và xô ngã người này. Nhiều người xông vào can ngăn, kết thúc vụ đánh đập.

Sau khi sự việc xảy ra, một trang Facebook tên Linh Hằng đã đăng một bài viết với nội dung cho biết chồng chị ta bị những người chạy xích lô cầm ghế, vật kim loại tấn công. Sau khi được mọi người can ngăn thì chồng chị lên sở công an trình báo trong tình trạng “be bét máu.”

Bài viết này tạo thành chủ đề xôn xao chuyện xích lô, gây bão mạng nhưng sau đó đã được xóa.

Một số thông tin cho biết hai người mặc quần đùi là du khách từ ngoài tỉnh đến Huế du lịch, hai người đàn ông còn lại là người hành nghề đạp xích lô.

Sau khi video clip được đăng tải, nhiều người tỏ thái độ bất bình với nhóm du khách và lên tiếng bênh vực những người chạy xích lô. Họ nói rằng du khách đã rượt đánh người đạp xích lô.

Một trang Facebook viết “đã đánh họ dễ sợ rứa mà còn đăng bài như người bị hại, bêu rếu Huế.”

Nói với trang tin VietNamNet, một cán bộ công an Huế cho biết vụ đánh nhau xảy ra vào tối thứ Năm, 13/7. Về hai người dân ở Huế liên quan đến sự việc, cán bộ nói rằng một người hành nghề đạp xích lô còn người kia thợ sửa xe.

Cũng theo điều tra của công an, vào đêm xảy ra sự việc, sau khi sửa xe xong cho khách, người đàn ông làm thợ sửa xe mượn xe xích lô của khách vừa sửa xong, chở theo một người người bạn đến đón vợ đang làm thêm tại đường Võ Thị Sáu.

Khi đang đi trên đường, hai người này gặp nhóm du khách khoảng 6, 7 người đi lấn chiếm lòng đường nên nói nhóm du khách đi lên vỉa hè để nhường đường cho các xe khác.

Nhóm du khách không đi bộ lên vỉa hè mà còn quay lại chửi bới khiến hai bên đụng độ, rượt đuổi, lao vào đánh nhau như các video clip được đăng tải trên mạng.

Cán bộ công an cho biết thêm, “Khi xảy ra vụ việc, có một người phụ nữ đi cùng đoàn du khách đến cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, khi cán bộ công an hỏi thêm để xác minh cụ thể và mời những người liên quan đến làm việc thì người phụ nữ này nói không quen nhóm du khách và không hợp tác.”

Qua sáng hôm sau, người phụ nữ đến trình báo và nhóm du khách đã rời khởi TP Huế.

Leave a Reply