Em bé bị bạn trai của mẹ ép dùng ma túy

SÀI GÒN –  Công an đã bắt Lê Văn Bậm, 44 tuổi, trú tại ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, để điều tra tội tàng trữ chất ma túy. Tệ hơn nữa, anh Bậm cùng với người tình Nguyễn Thảo Nguyên được cho là đã có hành động ép em bé Trần N.A.T, 3 tuổi, con ruột của cô Nguyên, dùng ma túy. Bé trai đã bị hành hạ và ngược đãi.

Theo hồ sơ điều tra của công an, hôm thứ Sáu, ngày 24-3, công an nhận được tin báo của Trần Minh Tài, 30 tuổi, thường trú tại quận Tân Bình. Anh Tài đã phát hiện các đoạn video ghi lại cảnh con ruột là bé trai Trần N.A.T có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục dùng ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Công an tìm được cháu bé và hai người lớn có liên quan là Bậm và Nguyên.

Bậm và Nguyên bị bắt hôm thứ Sáu. (CAND)

Theo điều tra, năm 2018, Trần Minh Tài kết hôn với Nguyễn Thảo Nguyên và có với nhau hai người con là Trần N.A.N, 5 tuổi, và Trần N.A.T, 3 tuổi. Đến năm 2021, do xung đột trong gia đình, cô Nguyên đem hai con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm.

Sau khi nghe tin Nguyên dùng ma túy tổng hợp, ngày 22/12/2022, anh Tài đã mang bé Trần N.A.N về sống với cha, còn bé Trần N.A.T ở lại với mẹ là cô Nguyên.

Khi biết các đoạn video ghi lại cảnh bé trai Trần N.A.T dùng chất ma túy được phổ biến trên mạng xã hội, cặp Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên đã xóa trương khoản Facebook, đưa em trai bỏ trốn qua nhiều địa phương.

Đến chiều Chủ Nhật, công an huyện Hóc Môn đã phát hiện, bắt giữ Lê Văn Bậm, Nguyễn Thảo Nguyên khi đang hai người này đang tại nhà mẹ ruột của Bậm (ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Khám xét chỗ ở của Lê Văn Bậm, công an tịch thu 0.21g chất ma túy Methcùng nhiều tang vật liên quan. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy Bậm và Nguyên đều có ma túy trong máu. Bé trai đã có kết quả âm tính với ma túy và đã được đưa đi khám sức khỏe tại bệnh viện.

Cơ quan đang còn tiếp tục củng cố hồ sơ trước khi đưa Bậm và Nguyên ra tòa.

Bé trai là con riêng của Nguyên, bị Bậm ép dùng ma túy. (CAND)

Leave a Reply