Garden Grove mời dân dự hội thảo về tái chế rác thứ Ba 14/11, được tặng xô rác nhỏ free

Thông báo của Thành Phố Garden Grove

Công ty vệ sinh Garden Grove, phối hợp với Republic Services, mời cư dân sống trong các khu nhà dành cho nhiều gia đình, như condo, townhome, và chung cư, tham dự buổi thuyết trình về Tái Chế Rác Hữu Cơ (Organics Recycling), một nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm giảm lượng chất thải hữu cơ tại các bãi chôn lấp, và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Hai cuộc hội thảo được tổ chức vào tháng 11:

• Thứ Tư, ngày 1 tháng 11, lúc 6:00 giờ chiều, tại Trung Tâm Hội Nghị Cộng Đồng Garden Grove, tọa lạc tại 11300 Stanford Avenue (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và tiếng Hàn).

• Thứ Ba, ngày 14 tháng 11, lúc 10 giờ sáng, tại Trung Tâm Buena Clinton, 12661 Sunswept (chỉ có tiếng Việt).                                                                                   

Các chủ đề sẽ được thảo luận bao gồm luật tái chế chất thải hữu cơ của tiểu bang, SB 1383, và tầm quan trọng của việc tái chế chất hữu cơ; thay đổi dịch vụ thu gom rác thải cho cư dân khu; phân loại chất thải hữu cơ thích hợp; và các bước để giảm thiểu sâu bệnh và mùi hôi không mong muốn.               

Những người tham dự sẽ nhận được xô đựng rác nhỏ để trên bếp miễn phí dùng để thu gom thức ăn thừa trước khi đổ vào thùng tái chế. Giới hạn một cái cho mỗi hộ gia đình, ai đến trước được tặng trước.

Bắt đầu vào năm 2022, chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ của Thành Phố được thành lập nhằm đáp ứng Luật SB 1383 của Tiểu Bang California, yêu cầu giảm chất thải hữu cơ tại các bãi chôn lấp nhằm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường có hại, cho phép người dân và doanh nghiệp tái chế tất cả rác thải thực phẩm và thức ăn dính bẩn giấy trong thùng hữu cơ. SB 1383 yêu cầu các cư dân tuân thủ, nếu không sẽ bị phạt bắt đầu từ năm 2024.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại website ggcity.org/organics-recycling.
Liên lạc: Mark Ladney, Public Works Division, (714) 741-5534

Leave a Reply