Georgia: Y tá Việt bị bắt quả tang lấy thuốc của tù nhân

CHATHAM COUNTY – Một nữ y tá gốc Việt làm việc tại nhà giam Chatham County Detention Center, tiểu bang Georgia đã bị tạm giam tại chính nơi cô làm việc. Cô bị cáo buộc ăn cắp thuốc của tù nhân.

Theo tường trình của các đài truyền hình địa phương, sở cảnh sát hạt Chatham County Sheriff’s Office (CCSO) đã thực hiện một cuộc điều tra vào khoảng 8 giờ 30 sáng thứ Sáu, 17 tháng 2, trong bãi đậu xe của nhà giam. Một đội cảnh khuyển K9 của sở cảnh sát đã thả chó cho chúng ngửi không khí trong khu vực để tìm dấu vết ma túy và thuốc.

Một con chó nghiệp vụ đã đến gần một chiếc Lexus SUV màu trắng và ngồi cạnh đó, chờ các cảnh sát viên đến kiểm tra.

Cơ quan CCSO nói rằng chủ nhân của chiếc xe là cô Quyên Nguyễn, một y tá thuộc hạng nurse practitioner có thể thay bác sĩ để khám bệnh nhân và viết toa thuốc. Quyền làm việc cho Correct Health, một công ty y tế ký hợp đồng chăm sóc các tù nhân tại Chatham County Detention Center.

Sau khi giải thích các thủ tục cần làm, cảnh sát CCSO đã kiểm tra bên trong chiếc Lexus với sự hiện diện của Quyên Nguyễn. Họ đã tìm thấy những lọ thuốc thuộc về một cựu tù nhân. Sự việc sở hữu thuốc như vậy bị xem là trái luật.

Quyên Nguyễn đã bị bắt và bị làm biên bản ngày tại nơi cô làm việc là nhà giam Chatham County Detention Center với các cáo buộc gồm ăn cắp, can thiệp vào tài sản của chính quyền, và ăn cắp những sản phảm y khoa.

Quyên Nguyễn (Chatham County Sheriff’s Office)

Trong thông báo dành cho báo chí, Cảnh Sát Trưởng John T. Wilcher tuyên bố, “Sự thi hành luật pháp qua việc kiểm tra an ninh này là nhằm bảo đảm sự an toàn cho các nhân viên, tù nhân tại CCSO, và cho cộng đồng. Tôi hoàn toàn không chấp nhận hành vi phạm pháp như thế này.”

Parla Parker, phát ngôn viên của sở cảnh sát CCSO, nói rằng bà không có thêm thông tin để cung cấp cho báo giới về những loại thuốc mà Quyên Nguyễn đã lấy của tù nhân. Tin cũng không cho biết là có phải có người nào làm việc tại nhà giam đã báo cảnh sát và đề nghị họ đến điều tra xe của cô y tá gốc Việt.

(Nguồn: Savannah Morning News và WJCL ABC22)

Leave a Reply