Gia đình bị trói tay, cướp trong nhà ở Westminster

(Westminster Police Department / CBS 2 News)

Tin cập nhật: Một người bị truy tố trong vụ cướp nhà người Việt ở Westminster

Vào đêm thứ Hai vừa qua, 11 tháng 9, một gia đình sống trong khu phố Little Saigon đã  bị một bọn cướp xông vào nhà. Theo thông báo của cảnh sát hôm thứ Ba, bốn tên cướp có vũ khí, đeo mặt nạ đã tấn công một gia đình, dùng súng điện bắn người đàn ông duy nhất trong nhà. Sau đó bọn cướp trói hết mọi người và yêu cầu họ chỉ nơi cất tiền, nữ trang trong nhà.

Vào khoảng 10g40 đêm thứ Hai, một phụ nữ đã gọi số 911 với giọng nói thều thào, rằng cô cần sự giúp đỡ. Ngay sau đó Sở Cảnh Sát Westminster đã điều động nhiều cảnh sát viên chạy đến một ngôi nhà trong khu phố số 8900 đường Pebble Beach Circle, gần góc đường Magnolia Street và W. McFadden Avenue.

Khi đến nơi, cảnh sát nhìn thấy bốn nghi can được trang bị với súng tay chạy thoát từ ngôi nhà bị cướp. Họ bắt được một nghi can ngay trước nhà, ba người còn lại chạy thoát nhờ đêm tối, mặc dù cảnh sát đã dùng trực thăng để rọi đèn xuống mặt đất trong cuộc truy lùng kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Vào thứ Ba, cảnh sát cho biết nghi can bị bắt là Danny Sommay, 29 tuổi, từ thị xã Banning, cách xa Westminster khoảng 80 dặm về hướng đông thuộc Hạt Riverside. Nghi can Danny đã ném súng qua một bức tường trong khu gia cư trước khi bị bắt. Tin của Cảnh Sát Westminster (Westminster PD) cho biết họ đã tìm thấy khẩu súng 9mm được lắp đầy đạn. Súng này là súng ăn cắp.

Trong nhà, cảnh sát tìm thấy năm nạn nhân, được xác định là một người đàn ông, một phụ nữ, một bà lão, một em trai 14 tuổi và một bé gái 7 tuổi.

Cảnh sát được biết tất cả bốn nghi can đều mang mặt nạ, dùng vũ lực để xông vào nhà với súng trong tay. Một trong bốn nghi can đã dùng súng điện (stun gun) để chế ngự người đàn ông trong nhà, bắt anh ta quỳ xuống đất. Sau đó người đàn ông này, hai trẻ em, và bà lão bị trói tay chân trong lúc các nghi can lục tìm những món đồ quý giá trong nhà.

(Westminster Police Department / CBS 2 News)

Người phụ nữ đã trốn trong tủ quần áo và gọi báo cảnh sát, Westminster PD cho biết.

Với sự trợ giúp từ máy bay trực thăng của Sở Cảnh Sát Huntington Beach, một cuộc truy tìm ba nghi can còn lại kéo dài quá nửa đêm. Tính đến chiều tối thứ Ba, ba nghi can vẫn chưa bị bắt.

Nghi can Danny Sommay đã bị tạm giam tại Orange County Jail với nhiều cáo buộc gồm bắt cóc, cướp, trộm gia cư, âm mưu phạm tội, sở hữu súng lắp đầy đạn và súng ăn cắp, và hành động phi pháp với vũ khí. Tiền thế chân cho anh ta là $1 triệu mỹ kim.

Ngôi nhà nằm trong khu gia cư đường Pebble Beach Circle, Westminster. (Google Street View)

Những ai có thêm thông tin liên quan đến vụ cướp này hãy gọi Thám Tử (Detective) M. Pierson ở sở cảnh sát Westminster PD số 714-548-3759. Người muốn ẩn danh có thể gọi số của Orange County Crime Stoppers là 855-TIP-OCCS hoặc lên trang mạng Orange County Crime Stoppers.

Leave a Reply