Giết người vì nợ tiền dù được tình

Nguyễn Văn Nghĩa sau khi bị bắt đêm thứ Năm. (Hình Công An Đồng Nai)

BIÊN HÒA – Vào đêm thứ Năm, 2 tháng 3, công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được Nguyễn Văn Nghĩa, 30 tuổi, quê tỉnh Cà Mau. Anh này bị tố cáo tội sát nhân, cướp tài sản của một bà chủ quán nước trên quốc lộ 51, khu phố 3 thuộc phường An Hòa, thành phố Biên Hòa.

Nghĩa bị bắt khi đang trốn tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, vào chiều tối thứ Tư, bà Nguyễn Thị H., 48 tuổi, ngụ thành phố Đà Nẵng, chủ quán nước trên quốc lộ 51, được phát hiện chết nhiều vết thương trên người, hai tay bị trói.

Công an tỉnh Đồng Nai mở cuộc điều tra khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định Nghĩa là nghi can. Sau một ngày truy lùng, đến tối thứ Năm họ bắt được Nguyễn Văn Nghĩa tại Dĩ An.

Nghĩa khai anh ta là khách quen mua dâm của bà chủ quán nước, sau đó bà H. có mượn của Nghĩa 20 triệu đồng (hơn $840). Nghĩa cho mượn nhưng có thỏa thuận sẽ được quan hệ tình dục miễn phí (không rõ trong bao lâu). Thời gian gần đây Nghĩa nhiều lần đòi tiền nhưng bà H. không trả nên Nghĩa nghĩ đến âm mưu nếu đòi không được tiền thì sẽ sát hại bà chủ quán nước.

Ngày thứ Tư, Nghĩa mang theo một khẩu súng K59, dao, dây dù và rủ một người bạn tên Trung sống lang thang ở công viên Quảng Trường Sáng Tạo (thuộc phường Đông Hòa, Dĩ An) cùng đi. Đến nơi, Nghĩa để Trung ngồi uống cà phê đợi gần đó còn mình đi vào quán nước đòi tiền. Bà H. trả lời chưa có và đề nghị Nghĩa làm tình để hóa giải sự bực bội.

Nghĩa đồng ý, nhưng làm tình xong thì anh ta bất ngờ cầm dao đâm vào người bà H. và dùng dây dù trói hai tay lại.

Sau đó Nghĩa lấy đôi bông tai cùng chiếc điện thoại của nạn nhân rời khỏi hiện trường. Anh ta bán bông tai và điện thoại lấy tiền quay lại quán cà phê đón bạn đi nhậu. Nhậu xong, Nghĩa đưa bạn về chỗ cũ còn mình vào khu vực hồ đá thuộc làng đại học Quốc Gia phi tang hung khí.

Leave a Reply