Hai nữ tiếp viên hàng không VN bị bắt vì nghi buôn cần sa giấu trong mỹ phẩm

Máy bay Vietnam Airlines ở Phi Trường Quốc Tế Incheon, Nam Hàn. (小野 優太/ Wikimedia Commons)

Cảnh sát thành phố Incheon đã bắt hai trong số bốn tiếp viên hàng không Việt Nam vì hai người này bị cáo buộc giấu ma túy trong hành lý. Nhà chức trách chưa cho biết hai tiếp viên này làm việc cho hãng máy bay nào của Việt Nam.

Hôm thứ Tư và thứ Năm, đại diện hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet Air đều lên tiếng khẳng định hai người bị bắt không phải tiếp viên của hãng.

Riêng Vietnam Airlines thì còn e dè, nói rằng hãng đã nắm được thông tin trên và đang xác minh từ các ban trong hãng.

Đại diện các hãng hàng không Việt Nam đều khẳng định các cá nhân vi phạm luật pháp đều phải bị xử lý theo quy định, không bao che.

Trước đó, MBC News loan tin Sở Cảnh Sát Thành Phố Incheon, phía tây thủ đô Seoul đã bắt giữ hai nữ tiếp viên trong số bốn thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi buôn lậu tinh dầu cần sa. Hai tiếp viên còn lại bị nghi ngờ nhưng chưa bị bắt vì chưa nhập cảnh.

Hai nữ tiếp viên bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (gần $225,000 mỹ kim) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Nam Hàn từ tháng 4, 2023.

Hai nữ tiếp viên khai rằng họ đã chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Nam Hàn với tiền công từ $50 đến $110 cho mỗi lần chuyển hàng. Họ nói là “chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.”

Đây không phải là lần đầu tiên các tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt vì “vận chuyển hộ chất cấm.”

Hồi giữa tháng Ba, bốn nữ tiếp viên của hãng Vietnam Airlines bị phát hiện mang theo thuốc lắc và ma túy tổng hợp giấu trong các tuýp kem đánh răng và chai nước súc miệng qua phi trường Tân Sơn Nhất. Bốn bà này bị bắt hôm 16/3 nhưng được thả sau khoảng một tuần vì có sự vận động ngầm đằng sau hậu trường.

Leave a Reply