Hội Ái Hữu Công Chánh Nam Cali mừng Xuân Quý Mão 2023

Bài THANH PHONG

Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2, Hội Ái Hữu Công Chánh Nam California do kỹ sư Nguyễn Minh Trì làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, thành phố Garden Grove.

Trong ngày Chủ Nhật có nhiều sinh hoạt của các hội đoàn đều trùng giờ nhau, vì thế buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Công Chánh Nam California cũng như một số hội đoàn khác số người tham dự không đông đảo như những lần tổ chức trước đây.

Tuy nhiên, Kỹ sư Nguyễn Minh Trì, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Công Chánh may mắn có phu nhân là ca sĩ Quỳnh Hoa, Trưởng Nhóm Hát Quỳnh Hoa chuyên đi phục vụ các cụ cao niên trong nhiều viện dưỡng lão, nên đã chiếm được cảm tình của rất nhiều đồng hương.

Ban hợp ca Công Chánh đồng ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cá nhân Kỹ sư Nguyễn Minh Trì cũng thường xuyên tham dự sinh hoạt của các hội đoàn bạn, hơn nữa cả hai ông bà đều là người dân Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nên trong buổi sinh hoạt có sự hiện diện của Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội – Hải Ngoại và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona, không những đến tham dự, bác sĩ Hữu còn đóng góp một tiết mục văn nghệ được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Bên cạnh đó, một số cựu học sinh các trường Trung Học Nguyễn Hoàng, Quảng Trị; trường Gia Long, trường Quốc Học – Đồng Khánh Huế và một số thân hữu đồng hương, trong đó có một số kỹ sư đồng nghiệp cũng đến tham dự.

Mở đầu buổi sinh hoạt có nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH cũng như phút mặc niệm. Sau đó, kỹ sư Nguyễn Minh Trì, Hội Trưởng có lời phát biểu chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý quan khách và đồng hương, thân hữu.

Ông Hội Trưởng nói, “Trước hết, thay mặt cho Ban Chấp Hành, tôi xin có lời cảm tạ tất cả quý vị đã đến tham dự với Hội Ái Hữu Công Chánh trong ngày mừng Tân Niên hôm nay. Chúng tôi thấy có sự tham dự của kỹ sư Phạm Ngọc Lân và phu nhân, bác sĩ Võ Đình Hữu, chị Vương Hồng Loan và quý chị trong Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, đồng hương Huế-Thừa Thiên, cựu học sinh Quốc Học – Đồng Khánh, Trường Trung học Nguyễn Hoàng Quảng Trị, Nhóm hát Quỳnh Hoa, và anh Vincent Nguyễn lúc nào cũng có mặt trong các sinh hoạt của Hội Công Chánh, cô Mộng Nga lần đầu tham dự, ban nhạc và nhóm hát Quỳnh Hoa.

“Chúng tôi xin chúc quý vị thưởng thức một bữa tiệc ngon của nhà hàng Diamond, và chương trình văn nghệ phong phú của nhóm Quỳnh Hoa và thân hữu. Trong việc tổ chức, nếu có thiếu sót điều gì, mong quý vị vui lòng bỏ qua cho.”

Ban hợp ca Công Chánh mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm quen thuộc Ly Rượu Mừng do nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác. Bác sĩ Võ Đình Hữu dù ở tận Pomona nhưng cũng đến rất sớm, ông được mời lên phát biểu, và Bác sĩ cho biết, ông phát biểu với tư cách thân hữu, ông nói, “Hôm nay tôi rất vui mừng đến tham dự với các anh chị em Hội Công Chánh và rất vui được gặp lại các anh chị đều vui khỏe. Hôm nay vẫn là những ngày trong Tháng Giêng, tôi xin thân chúc quý anh chị năm mới khang an thịnh vượng, và mong có ngày chúng ta sớm trở về quê hương thanh bình, tự do.”

Tiếp theo, nhiều người kể cả kỹ sư Minh Trì và ca sĩ Quỳnh Hoa cùng nhiều thân hữu thay phiên nhau lên trình diễn như Ngọc Vân với bản Mùa Xuân Đầu Tiên, BS Duy Ái với Bảy Ngày Đợi Mong, BS Võ Đình Hữu với bài Hoa Soan Bên Thềm Cũ, Kỹ sư Minh Trì đơn ca nhạc phẩm Chiều, ca sĩ Quỳnh Hoa hát ba nhạc phẩm: Huế và Em, Nếu Xuân Này Vắng Anh, và Sao Anh Nỡ Đành Quên; ca sĩ Ngọc Hân đơn ca ba nhạc phẩm Xuân Họp Mặt, Mộng Lành và Hãy Yêu Nhau Như Chưa Yêu Lần Nào và các thân hữu khác như Mỹ Dzung, Nguyễn Phong, Hồng Duyên, Mạnh Hùng, Ngọc Vân… trong lúc đó nhiều cặp đôi dìu nhau ra sàn nhảy với những điệu Tango, Bolero, Slow, Chachacha, Rumba v.v. tạo cho buổi sinh hoạt thật vui tươi đầm ấm của mùa Xuân.

Buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Công Chánh diễn tiến tốt đẹp và bế mạc sau ba giờ chiều.

(Nguồn: Viễn Đông Daily News)

Leave a Reply