Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt tổ chức tiệc gây quỹ chăm sóc bệnh nhân ở viện dưỡng lão

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Hình của Triều Lam)

Bài KIỀU MỸ DUYÊN

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Vietnamese Women Friendship Association) thành lập ngày 18/12/2016. Hội trưởng Quỳnh Hoa cho biết, “Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt được thành lập nhằm mục đích phục vụ, trao đổi kiến thức, giúp đỡ lẫn nhau cho các chị em phụ nữ Việt bị khó khăn, nhanh chóng hội nhập đời sống tại Hoa Kỳ. Chủ trương của hội là bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Việt, tương trợ tinh thần, mang niềm vui, hạnh phúc, ích lợi cho gia đình và xã hội. Ưu tiên là việc thăm viếng các viện dưỡng lão và phục vụ bữa ăn cho những người vô gia cư.”

Năm nay, Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt tiếp tục gây quỹ giúp các cụ già trong viện dưỡng lão trong buổi hội ngộ kỳ 7 diễn ra vào lúc 5 giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, thành phố Garden Grove.

Quan khách tham dự rất đông trong tiệc gây quỹ giúp các cụ già trong viện dưỡng lão của Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Hình của Triều Lam)

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt chăm sóc đồng hương ở viện dưỡng lão đã 7 năm qua. Các chị em ca hát, hỏi han ân cần bệnh nhân, không phải chỉ có người già ở viện dưỡng lão mà những người trẻ bị bệnh hiểm nghèo cũng nằm viện dưỡng lão. Chúng tôi đã nhiều năm vào thăm viện dưỡng lão, nên thấu hiểu những nỗi cô đơn của những bệnh nhân này.

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt kỷ niệm 7 năm thành lập, chăm sóc bệnh nhân ở viện dưỡng lão. Những phụ nữ dễ thương, nhân hậu đem lời ca tiếng hát, lời hỏi han nồng nhiệt của mình đến bệnh nhân với tấm lòng thương yêu trìu mến làm cho bệnh nhân sống vui và vượt qua những khó khăn trong lúc bệnh.

Các cô trong Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt (Hình của Triều Lam)

Một đoàn phụ nữ trong những chiếc áo dài rực rỡ, đủ màu: hồng, xanh, vàng, đỏ, …, lên sân khấu giữa tiếng vỗ tay vang dội, với tiếng ca ngọt ngào bài “Tôi yêu tiếng nước tôi”.

Quan khách đứng dậy chào cờ Việt Mỹ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân dựng nước, giữ nước, để tưởng nhớ đồng bào bỏ mình trên biển cả trên đường vượt biên.

(Hình của Triều Lam)

Lực lượng ca sĩ rất hùng hậu, không phải chờ đợi vì đến khi khai mạc, khách thưởng thức nhạc, những tiếng hát tài tử nhưng cũng làm xúc động mọi người. Tina Tâm tươi như hoa, vừa hát vừa diễn xuất rất linh động. Một nữ bác sĩ trẻ, dễ thương, mọi người nhờ bác sĩ này chụp hình lia lịa.

Quỳnh Hoa, hội trưởng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, là cây đinh trong buổi tiệc vì phải trả lời đài truyền hình, báo chí, người thân xa gần đến tham dự buổi tiệc. Có những phụ nữ mặc áo người Nhật rất đẹp, trang điểm giống như phụ nữ Nhật làm người mẫu. Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng vừa đi trình diễn ở Arizona về, cũng đến trình diễn cho Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt.

Từ trái, cô Quỳnh Hoa, hội trưởng Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt, Kiều Mỹ Duyên và cô Hải Lan. (Hình của ca sĩ Tina Tâm)

Xướng ngôn viên duyên dáng Hải Lan làm việc không ngừng nghỉ, tiếp tân, trả lời những câu hỏi về Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt. Chưa có một buổi họp nào mà ca sĩ đứng chật trên sân khấu, đứng dưới sân khấu, đặc biệt những chiếc áo dài đẹp, màu sắc rực rỡ dưới ánh đèn màu của sân khấu. Ban tổ chức Quỳnh Hoa, Hải Lan làm việc tận lực, chào hỏi quan khách từng người. Đa số quan khách là nữ, nhiều thế hệ. Có những em rất trẻ trong ban nhạc Cao Minh Hưng mặc áo cổ truyền.

Đặc biệt ca sĩ rất đông, các ca sĩ ca liên tục cho đến khi bắt đầu khai mạc. Xướng ngôn viên rất chuyên nghiệp không nhìn vào giấy, thuộc lòng những câu nói, những lời giới thiệu quan khách, hay ban nhạc. Ca sĩ rất lịch sự, nhã nhặn.

Từ trái, MC Minh Nhật, Kiều Mỹ Duyên, một người không rõ tên, Quốc Thái, và một phụ nữ mặc y phục Nhật. (Hình của Triều Lam)

Quốc Thái được giới thiệu một cách trân trọng. Năm nào, Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt tổ chức đều có sự tham dự của Quốc Thái với những bài ca sống động. Quốc Thái được đồng bào thương nhờ sự nhã nhặn, lịch sự, khiêm tốn. Quốc Thái thành công ở thương trường cũng nhờ sự khiêm tốn này.

(Hình của Triều Lam)

Ở miền Nam California có 69 viện dưỡng lão, mỗi viện dưỡng lão có chừng 125 người bệnh, gần Little Saigon, đa số bệnh nhân là người Việt Nam. Mỗi lần có người đến thăm, bệnh nhân mừng lắm. Buổi chiều, tôi vào thăm viện dưỡng lão, bệnh nhân trên xe lăn ngồi gần cửa ra vào. Mỗi lần người thăm bệnh bước vào cửa hỏi tham thì bệnh nhân mừng vui lắm. Nhìn vào mặt của các cụ thì thấy niềm vui hiện ra trong ánh mắt, trên nụ cười.

– Cô có khỏe không? Bác có khỏe không? Anh có khỏe không? Chị có khỏe không? Trông hôm nay bác có vẻ khỏe. Cố gắng lên, mau hết bệnh để về nhà với con cháu nhé.

Rồi nhìn ánh mắt của bệnh nhân, hay nụ cười rất tươi trên khuôn mặt nhăn nheo của bệnh nhân, mình thấy mùa Xuân trong nụ cười, trong ánh mắt này.

(Hình của ca sĩ Tina Tâm)

Việc làm nhân ái của Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt trong 7 năm qua, đem lời ca, tiếng hát, lời thăm hỏi ân cần của hội đến với các bệnh nhân là việc làm vô cùng có ý nghĩa.

Mong đồng hương tham gia vào Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt để làm việc có ý nghĩa này hoặc đóng góp cho quỹ giúp các cụ già trong viện dưỡng lão.

Xin chúc chị em Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt có nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc tốt đẹp giúp cho cộng đồng ngày càng lớn mạnh, và nhất là bảo tồn và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt ở hải ngoại.

Orange County, 2/10/2023
(kieumyduyen1@yahoo.com)

Leave a Reply