Hội Ái Hữu Sóc Trăng họp mặt Trung Thu, phát Giải Khuyến Học

Các em học sinh Sóc Trăng nhận Giải Khuyến Học 2023 được phụ huynh lên chụp chung ảnh kỷ niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

STANTON – Hội Ái Hữu Sóc Trăng tại Nam California đã tổ chức buổi Họp Mặt Trung Thu – Phát Giải Khuyến Học năm Quý Mão 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, 8058 Lampson Ave, thành phố Stanton vào trưa Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023.

Đến chung vui với Hội Sóc Trăng có phái đoàn các Hội Đồng Hương Gò Công, Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh… một số đông đồng hương từ các xã Đại Ngãi, Long Phú , Hòa Tú, Lịch Hội Thượng v.v. cùng thân hữu và phóng viên báo chí, truyền hình Việt ngữ ngồi chật kín nhà hàng.

Chương trình được bắt đầu lúc 12 giờ trưa với nghi thức chào cờ và mặc niệm do Ban Chấp Hành Hội đảm trách. Sau đó, ông Sơn Rotha, Hội Trưởng thay mặt Ban Chấp Hành chào mừng quan khách, quý thân hữu và đồng hương Sóc Trăng đã đến tham dự ngày vui của Hội, và cũng để khích lệ, khuyến khích con em Sóc Trăng tham gia Giải Khuyến Học bằng cách cố gắng chăm chỉ học hành. Ông Hội Trưởng cũng vui mừng giới thiệu sự hiện diện của các hội đồng hương bạn ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến chung vui.

Hội Trưởng Sơn Rotha (bìa trái) cùng ban hợp ca Sóc Trăng trình bày một nhạc phẩm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp lời ông Hội Trưởng, cô Nguyễn Thị Kim Lang giới thiệu một số Thầy, Cô từng dạy tại các trường Trung, Tiểu Học tại Sóc Trăng như Thầy Lục, Thầy Dung, Thầy Khương, Cô Nôi. Cô Kim Lang nói, “Sự hiện diện của quý Thầy Cô cũng như quý khách và thân hữu là niềm vinh dự rất lớn cho Hội Ái Hữu Sóc Trăng tại Hoa Kỳ.”

Sau một tiết mục văn nghệ, chương trình Phát Giải Khuyến Học năm 2023 bắt đầu. Theo tiêu chuẩn Hội đã phổ biến trước cho đồng hương, những học sinh Sóc Trăng từ lớp 6 đến lớp 12 có điểm số toàn niên từ 3.8 trở lên trong niên học 2022 – 2023 sẽ được lãnh thưởng Giải Khuyến Học.

Các em nhỏ được phát lồng đèn Trung Thu (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Võ Thành Ngoan phụ trách Giải Khuyến Học phát biểu vài lời ngắn gọn, cho biết, “Hội Ái Hữu Sóc Trăng tại Hoa Kỳ đã tổ chức Giải Khuyến Học từ nhiều năm qua, nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh chăm chỉ học hành, vâng lời cha mẹ để sau này trở thành những người hữu dụng cho đất nước và làm rạng danh tỉnh nhà Sóc Trăng.”

Sau đó, ông xướng danh từng em, bắt đầu từ em có điểm 3.8 đến em xuất sắc đạt 4.69 và mời các em lên sân khấu: Đầu tiên có hai em đạt 3.86 là Tammy Dương và Kaden Lê; Kế đến có 5 em: Jessica Đoàn, Madison Phan, Blacke Phan, Baylin O.Tsai và Timothy Lê đều đạt 4.00. Em Shayla Trinh đạt 4.17, em Cathy Vương 4.24; có ba em: Tiffany Tường Vy Đoàn, Connor P.Tsai, Sydney A. Tsai đồng 4.29. Em Jolena Lê đạt 4.50 và em Ethan Trần xuất sắc với 4.69 điểm.

Ban tổ chức đã mời một số quý khách trong đó có nhà văn Nguyên Quang, Đại Tá Lợi Nguyên Tấn, ông Lớn gạo Sóc Trăng, và ông Hội Trưởng Sơn Rotha lên trao phần thưởng cho các em.

Em Ethan Trần, xuất sắc với 4.69 điểm ngỏ lời cám ơn sau khi nhận giải thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi nhận phần thưởng, em Ethan Trần có lời phát biểu bằng tiếng Việt, “Con rất hân hạnh được đại diện cho các bạn cám ơn Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Sóc Trăng đã tổ chức trao tặng Giải Khuyến Học cho các con. Con rất cám ơn và xin cầu chúc cho Hội được nhiều may mắn và tiếp tục hàng năm tổ chức trao giải Khuyến Học cho các con. Con xin chào.”

Sau phần phát Giải Khuyến Học, Ban tổ chức mời phụ huynh có con em nhỏ đưa các cháu lên lãnh lồng đèn. Các em rất thích thú với những lồng đèn đầy màu sắc và hình thức rất đẹp. Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Kim Yến và Hoàng Thu phụ trách và Xổ số do Kim Oanh, Điền Nhơn, Tấn Tài và Kiến Dân phụ trách. Nhiều lô trúng các bao gạo Sóc Trăng Ông Lớn và giải độc đắc là $300 tiền mặt.

Chương trình được kết thúc sau màn múa Lâm Thon. Ban tổ chức cảm tạ mọi người và tất cả hợp ca nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” trước khi chia tay.

Bốn ca sĩ tiêu biểu của Hội Sóc Trăng. Từ trái: Kim Yến, Thi Nga, Hoàng Thu và Kim Lang. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Leave a Reply