Hội bất vụ lợi Hoàn Nhiên tổ chức buổi gây quỹ

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE – Hoàn Nhiên, một hội thiện nguyện bất vụ lợi được chính quyền tiểu bang California công nhận, vừa tổ chức buổi gây quỹ (Fundraising) tại nhà hàng Diamond Seafood 2, Brookhurst St, Garden Grove từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, 2023.

Trước khi vào phần chính của chương trình, ca sĩ Diễm Tuyết đơn ca nhạc phẩm “Sao Em Nỡ Lấy Chồng,” ca sĩ Phong Lan hát “Gánh Mẹ,” hai nghệ sĩ Minh Hiền – Quỳnh Mai trình bày bản cổ nhạc “Bên Cầu Dệt Lụa” và nghệ sĩ Lyna cũng ca bài cổ nhạc “Chút Tình Dạ Cổ Hoài Lang,” tất cả được tán thưởng nồng nhiệt.

Trong lúc chờ giờ khai mạc, trả lời câu hỏi của báo Viễn Đông, Thầy Trần Long Ấu nói, “Hoàn Nhiên là một tổ chức dạy Khí Công cho cộng đồng khoảng 10 năm trước và bây giờ sau ngày Covid thì có mở thêm cái Hoàn Nhiên Wellness gồm dạy ca, dạy hát, line dancing, cắm bông, vẽ, Yoga, Taichi cộng thêm với Hoàn Nhiên Khí Công, để cho mọi người có được cái nơi để họ tới sinh hoạt, vui vẻ với nhau để giải cái stress và đó là điều quan trọng nhất. Hiện nay vừa ở đây, vừa ở các tiểu bang khác và qua online thì có khoảng gần 200 thành viên của Hoàn Nhiên. Hôm nay là ngày gây quỹ trong vòng 2 năm. Hoàn Nhiên Wellness là chi nhánh của Hoàn Nhiên, còn nếu nói kỷ niệm thì kỷ niệm Hoàn Nhiên được 10 năm.”

Vào lúc 11 giờ 30 chương trình chính thức bắt đầu do hai MC: Mai Đông Thành và Nguyệt Hân với nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó, MC Nguyệt Hân giới thiệu và mời Thầy Trần Long Ấu, Hội Trưởng, sáng lập Hội Hoàn Nhiên có lời phát biểu chào mừng quan khách. Tiếp đến, MC Mai Đông Thành giới thiệu tiết mục quan trọng do một cô gái trẻ tài sắc vẹn toàn; đó là cô Quỳnh Như.

Quỳnh Như nói lời giới thiệu, “Hoàn Nhiên là trở về với Thiên Nhiên Trời và Đất; Hoàn Nhiên được hình thành vì đời sống, cho đời sống bình thường của mỗi con người. Hoàn Nhiên là con đường tập luyện để đến một đời sống toàn vẹn với một thân tâm an lạc. Hoàn Nhiên là phương pháp vận dụng yếu tố sinh tồn tự nhiên tiềm ẩn trong con người, kết hợp với năng lượng trong thiên nhiên để tập luyện thân và tâm, nhằm phục hồi sức sống của thân và tâm đã tiêu hao theo ngày tháng, cho dù là đặt trọng tâm ở thân hay tâm, chúng ta vẫn phải đào luyện theo một quy luật thiên nhiên. Thiên, Nhân và Địa là ba yếu tố căn bản về nhân sinh quan của tổ tiên Việt Nam. Nhân là gạch nối giữa Thiên và Đất, là cơ bản của đời sống vật chất của Nhân Thiên, là tâm linh rộng mở của Nhân. Một Nhân thành sự toàn vẹn không thể nào thiếu sự liên hệ của Thiên và Địa.” Bài phát biểu của cô Quỳnh Như đầy đủ chi tiết, đây chỉ là tóm lược.

Sau khi giúp mọi người biết về Hoàn Nhiên là gì và làm gì giúp ích cho đồng hương, lớp hát do Thầy Vũ Đình Ân lên hợp ca hai nhạc phẩm Hoàn Nhiên Tiên Cảnh và Cha Mẹ Là Tất Cả. Dứt hai nhạc phẩm trên, các em trong Nhóm Múa Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/ TNS) bước lên sân khấu, em Trưởng Nhóm cúi đầu chào khán giả và tự giới thiệu tiết mục mà các em trình diễn do Thầy Cao Minh Hưng sáng tác.

Màn múa đầy màu sắc và nhịp nhàng của các em thiếu nhi CLB/ TNS nhận được tràng pháo tay nổ dòn như pháo Tết. Sau đó đến lớp Line Dance do Thầy Adore trình bày điệu nhảy Rumba qua bài Titanic rồi lớp Guitar do thầy Tùng Trần vừa đàn vừa hát các nhạc phẩm Một Mai Giã Từ Vũ Khí, Qua Cơn Mê, Rồi Mai Đây.

Đến tiết mục do Thầy Trần Long Ấu chiếu Slide Show hướng dẫn về Khí Công, và nhiều tiết mục khác trong đó có Nhóm Khuyết Tật với cô Nguyên Dung cũng đóng góp chương trình văn nghệ. Phần thứ hai trong chương trình là phần Hát và khiêu vũ, mở đầu với nhạc phẩm Ô Mê Ly do Giáng Tuyết & Lan Hương song ca, kết thúc với Một Ngày Vui Mùa Đông cũng do đôi song ca trên vừa hát vừa có những bước nhảy theo điệu Bebop nhuần nhuyễn.

Hoàn Nhiên, như lời cô Quỳnh Như vừa trình bày, Hoàn Nhiên giúp quân bình thể xác, tinh thần và tâm linh để giúp con người sống vui, sống khỏe, sống lành mạnh và yêu đời do đó, Hoàn Nhiên có các lớp Khí Công và Tâm Công do Thầy Trần Long Ấu hướng dẫn, lớp Guitar và Mandolin do Thầy Tùng Trần phụ trách, lớp Linedance do Thầy Adore, lớp hát do cô Nhuận, Lớp Yoga Tai Chi do Chu Tất Tiến, lớp Đan Móc do cô Phương, Lớp Kids Art và lớp Vẽ do Họa Sĩ Thúy Vinh dạy, lớp đàn ca tài tử do Thầy Châu hướng dẫn, lớp Cắm Hoa do cô Hồng Tước, lớp Xoa Bóp Chỉnh Xương do Dr Han Vu, riêng lớp Nấu Ăn mỗi tháng dạy một lần.

Để chứng minh Hoàn Nhiên giúp ích như thế nào, MC Mai Đông Thành, cựu học sinh Trung học Nguyễn Trãi, Saigon nói, “Lúc trước tôi rất nhát, không biết đàn cũng chẳng biết hát; sau khi gia nhập Hoàn Nhiên một thời gian bây giờ gặp con gái mặt tôi hết đỏ bừng, đàn và hát rất hay.” MC Nguyệt Hân thì xác nhận, “Em đứng cạnh anh Mai Đông Thành thấy hai anh em mình nổi bật hẳn lên.”

Trung Tâm Hoàn Nhiên tọa lạc tại số 8345 Garden Grove Blvd #104, Garden Grove, CA 92844.

Điện Thoại: (714) 494-3369. Email: qnhoanhien@gmail.com.

Muốn tìm hiểu thêm về Hoan Nhiên xin vào trang Web: www.hoannhien.com.

Leave a Reply