Hội chợ OC Fair đang diễn ra tưng bừng

(Image courtesy of OC Fair/ Facebook)

Mùa hè tại Quận Cam không thể thiếu Orange County Fair (Hội Chợ OC), một truyền thống lâu đời đã có hơn một thế kỷ, bắt đầu từ năm 1890 khi hội chợ đầu tiên được tổ chức ở thành phố Santa Ana.

Theo dự đoán, hơn một triệu người sẽ tham dự OC Fair năm nay diễn ra tại thành phố Costa Mesa, cách khu phố Little Saigon khoảng 10 dặm về hướng đông nam. Địa điểm này cũng là nơi Hội Chợ Tết được tổ chức trong mấy năm gần đây bởi Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California. OC Fair năm nay bắt đầu từ thứ Sáu 14 tháng 7 và kéo dài đến Chủ Nhật 13 tháng 8.

Theo truyền thống của Hoa Kỳ, hội chợ quận hạt như Hội Chợ OC là nơi thể hiện những biểu tượng Mỹ qua sự kết hợp giữa nông nghiệp và giải trí trên đất của chính phủ. Bên cạnh những gian hàng cung cấp những trò chơi, nhiều món ăn, thức uống, OC Fair cũng là dịp xem đại nhạc hội với các ban nhạc nổi tiếng, thi đua xe lớn động cơ mạnh, xe máy phóng trên mô đất, thi đua chạy bộ, vân vân.

Năm nay, theo ghi nhận của các báo địa phương, dân chúng đã đổ xô đến hội chợ với sự nô nức vào đêm khai mạc. Nhiều người trong số họ đã đi hội chợ này từ những ngày còn bé thơ nên họ rất thích không khí của hội chợ.

OC Fair còn kéo dài khoảng ba tuần nữa. Người tham dự cần mua vé sớm trước khi đến sân chơi.Năm nay, giá cả đã tăng nhẹ so với năm ngoái. Tuy vậy, nhiều người sẵn sàng mua vé để gia đình cùng vui chơi. Có những người đã tính từ năm ngoái về kế hoạch tiêu tiền cho hội chợ, và họ có thể chi từ $300 đến $500 một ngày.

Vui chơi giữa mùa hè tại hội chợ truyền thống của Quận Cam. (Courtesy of OC Fair/ Facebook)

Từ năm 2017 đến năm 2022, tiền vào cửa cho người lớn là $12 trong tuần và $14 vào cuối tuần. Người lớn tuổi và trẻ em trả $7 vào bất cứ ngày nào trong tuần.

Vào năm 2023, vé vào cửa người lớn đã tăng lên $13 cho ngày trong tuần và $15 cho ngày cuối tuần. Giá vé vào cửa cho người lớn tuổi và trẻ em đã tăng lên $9 đô la năm nay.

Tiền đậu xe cũng tăng giá tương tự. Từ năm 2017 đến năm 2022, đậu xe trong parking tốn $10 cho mỗi chiếc xe. Năm nay, giá đó đã tăng thành $12. Xa hơn một chút có một số bãi đậu xe với giá thấp hơn.

Người thích những trò chơi mang cảm giác mạnh có thể mua vé giá từ $3.75 đến $17.50 mỗi lần chơi. Tại các quầy bán vé, một người có thể mua bốn vé với giá $5 cho các trò chơi, mười sáu vé với giá $20 hoặc bốn mươi vé với giá $50. Vé cũng có thể được mua trong ứng dụng FunPass.

Leave a Reply