Hội chợ thông tin dành cho người cao niên

Cô phụ tá Anh Nguyễn tại Hội Chợ Thông Tin Dành Cho Người Cao Niên được tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Westminster trưa thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Trưa thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023 vừa qua, Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, bà Michelle Steel đã tổ chức Hội Chợ Thông Tin Dành Cho Người Cao Niên từ 11 giờ 30 đến 1 giờ 30 trưa tại hội trường Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster.

Nhằm mục đích đem đến cho người cao niên các phúc lợi cũng như giải thích các thắc mắc về nhiều vấn đề liên quan đến tuổi cao niên, Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ do bà Michelle Steel lãnh đạo đã mời nhiều cơ quan chính quyền, các tổ chức, hội đoàn, trong đó có đại diện văn phòng Dân Biểu Tạ Đức Trí, Địa Hạt 70, Sở Thuế Vụ, AARP, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn, CalOptima Health, Advance OC, Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương về Người Cao Niên (NAPCA), Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và nhiều hội khác cùng tham dự.

Mỗi tổ chức đều có một bàn riêng với một số nhân viên đại diện sẵn sàng trả lời thắc mắc và cung cấp các tài liệu cho người cao niên vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh.

Trả lời câu hỏi của báo Viễn Đông, cô Anh Nguyễn đại diện cho Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel cho biết, “Hôm nay rất tiếc vì bận họp ở thủ đô Washington nên Dân Biểu Michelle Steel không có mặt ở đây, tuy nhiên bà đã cử chúng cháu, Anh Nguyễn và Narah Nerih đến để giúp quý đồng hương cao niên. Chúng cháu cảm thấy rất phấn khởi khi có cơ hội phục vụ các bác cao niên Việt Nam. Được phục vụ các bác, các cô chú, chúng cháu nghĩ rằng giống như mình đang phục vụ, ông bà hay cha mẹ của mình.

“Bà Dân Biểu Michelle Steel cũng như chúng cháu đều mong muốn các cô bác lớn tuổi có cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ với gia đình và con cháu, nên Bà Dân Biểu đã mời các cơ quan đến đây để cùng hợp tác với nhau giúp đỡ các cô, chú bác cao niên; đó cũng là niềm vui của bà và của chúng cháu. Nên nếu có nhu cầu gì hay cần sự giúp đỡ về vấn đề gì, thí dụ như bị đối xử bất công, kỳ thị hay bị bạo hành xin cứ gọi cho văn phòng Dân Biểu Micheel Steel.”

Anh Billy Lê, Phụ Tá Chánh Lục Sự Hugh (Hiếu) Nguyễn, một người rất quen thuộc trong Cộng Đồng, anh từng là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, làm phụ tá cho nhiều vị dân cử, anh cho Viễn Đông biết, hàng ngày Văn Phòng Chánh Lục Sự có rất nhiều công việc phải làm về khai sanh, khai tử, hôn thú và hiện đang chú trọng vấn đề Phòng Chống Gian Lận Địa Ốc xảy ra tại Quận Cam từ năm 2007 đến nay.

Hiện Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam có bốn địa điểm: Trung Tâm Dịch Vụ Quận Hạt, Tòa Án Quận Hạt cũ, Văn Phòng Chi Nhánh Miền Bắc Quận Hạt, và Văn Phòng Chi Nhánh Miền Nam Quận Hạt, làm việc từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Muốn biết thêm chi tiết xin gọi (714) 834-2500 hay vào trang mạng OCRecorder.com.

Anh Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn trong Hội Chợ Thông Tin Cho Người Cao Niên tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Westminster trưa thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, Chương trình PACE (CalOptima Health) cũng có ông Trần Đức Vũ Anh giải thích cặn kẽ về những dịch vụ do Trung Tâm PACE cung cấp cho người cao niên; Trung Tâm NAPCA Trung Tâm Hỗ Trợ Người Cao Tuổi giúp ghi danh vào Medicare, Medicaid và ACA, BPSOS phổ biến tài liệu giúp Thi Quốc Tịch Mỹ.

Đặc biệt Cơ Quan Orange County IHSS Public Authority phổ biến tin tức cần tuyển thêm Người Chăm Sóc Tại Gia từ 18 tuổi trở lên đến 70 tuổi, lương $16.75 một giờ có thể làm bán hay toàn thời gian, nếu làm trên 40 giờ/ tuần có trả lương phụ trội $25.12/ giờ và có quyền lựa chọn thành phố mình muốn làm. Liên lạc với cô Mỹ Hạnh Nguyễn (714) 825-8750 để biết thêm chi tiết.

Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp, cũng có mặt thăm hỏi các vị cao niên. Hòa Thượng tán thán công đức của bà Dân Biểu Michelle Steel “đã có lòng quan tâm đến sức khỏe của cộng đồng chúng ta, chúng ta cám ơn bà. Mặc dù bận rộn với rất nhiều việc tại Quốc Hội Hoa Kỳ, bà cũng dành thời gian quan tâm đến các bác cao niên. Cầu mong bà cũng như mọi người luôn thân tâm được an lạc.”

Hàng trăm người cao niên đã đến tham dự Hội Chợ. Ông Nguyễn Văn Phúc, 78 tuổi, cư dân ở Katella Ave, Anaheim nói với Viễn Đông, “Chúng tôi rất cám ơn bà Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã tổ chức Hội Chợ và cung cấp cho chúng tôi nhiều sự hiểu biết cần thiết. Bà lại có một cô phụ tá người Việt rất đắc lực, vui vẻ và tận tình giúp chúng tôi là cô Anh Nguyễn. Nếu các vị dân cử gốc Việt ai cũng được như bà Michelle Steel thì hay biết mấy.”

Nhóm phục vụ thức ăn chay miễn phí cho tất cả những người đến Chùa Điều Ngự cuối tuần từ nhiều năm nay gồm các Phật tử: Lưu Lan, Phương, Thúy, Linh, Phước Hải (phục vụ) và hai chị Đông Trang và Sơn nấu thức ăn, trưa thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đại diện cư dân Địa Hạt 45 gồm các thành phố: Fountain Valley, Westminster, Garden Grove, Cypress, Cerritos, Buena Park, Artesia, La Palma, Placentia, Hawaii Gardens, Los Alamitos, Rosswoor và một phần của Brea, Lakewood, Fullerton và Yorba Linda.

Cần liên lạc với Văn Phòng dân Biểu LB Micheel Steel xin gọi: (202) 674-5413.

Leave a Reply